Cua biển trong rừng ngập mặn là đặc sản được ưa chuộng bởi thịt chắc, thơm ngon nên có giá thành cao nhưng để bắt được cua không đơn giản.
Tìm bắt cua biển trong vùng đất ngập mặn là một công việc rất công phu. Khi thủy triều xuống, việc tìm bắt cua sẽ bắt đầu. (Ảnh: muctim)
Cua biển thường đào hang ở đất bồi giữa những gốc cây đước rậm rạp.
Dụng cụ để bắt cua rất đơn giản. (Ảnh: muctim)
Khi tìm thấy hang, người bắt cua phải đào đất tìm cua hoặc dùng que chọc động để kéo cua ra. (Ảnh: muctim)
Trong vùng đất ngập mặn cũng có những con cua biển chưa kịp đào hang.
(Ảnh: cuacamau)
Sau khi bắt được cua, người ta sẽ dùng dây buộc càng tránh bị cua cắp.
(Ảnh: muctim)
Một người nông dân đang tìm bắt cua biển ở vùng đất ngập mặn Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.
Khi đất ngập nước, người dân còn dùng lưới bát quái để bắt cua.
Cua biển trong rừng ngập mặn Diễn Châu, Nghệ An có tiếng là thơm ngon
Ngoài việc đào hang, thả lưới bắt cua, người dân Cà Mau còn có cách câu cua độc đáo.
Chiến lợi phẩm sau một buổi bắt cua biển trong rừng ngập mặn. Cua thịt loại 1 hiện có giá từ 250.000 - 300.000 đồng/kg.
Cua biển là mặt hàng hải sản xuất khẩu có giá trị kinh tế cao.
Theo VOV