Nhà máy điện Mặt Trời xây dựng ở Trung Quốc nhìn từ trên cao giống một con gấu trúc khổng lồ.

nha-may-dien-mat-troi-hinh-gau-truc-o-trung-quoc

Nhà máy năng lượng Mặt Trời hình gấu trúc được xây dựng ở Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Ảnh: Panda Green Energy.

Tập đoàn năng lượng mới Merchants, một trong những tổ chức khai thác năng lượng sạch lớn nhất Trung Quốc, xây dựng nhà máy điện năng lượng Mặt Trời có diện tích 100 ha với hình dạng của một con gấu trúc ở Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, theo Business Insider.

Giai đoạn đầu tiên của dự án, bao gồm xây dựng một nhà máy điện Mặt Trời công suất 50 MW, hoàn thành hôm 30/6. Nhà máy sẽ cung cấp điện cho khu vực phía tây bắc Trung Quốc. Phần còn lại của dự án là một nhà máy điện Mặt Trời hình gấu trúc khác, dự kiến thi công vào cuối năm nay.

Tập đoàn năng lượng mới Merchants hợp tác với Chương trình phát triển của Liên Hiệp Quốc (UNDP) để biến nhà máy điện hình gấu trúc thành hiện thực. Nhà máy điện có thể sản xuất 3,2 tỷ kW giờ điện trong vòng 25 năm, làm giảm hàng triệu tấn than dùng trong các nhà máy nhiệt điện, tương đương giảm 2,74 triệu tấn khí thải carbon.

Theo UNDP, dự án trên là một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm nâng cao nhận thức về năng lượng sạch cho thanh thiếu niên ở Trung Quốc. Tập đoàn năng lượng mới Merchants hy vọng sẽ xây thêm nhiều nhà máy năng lượng Mặt Trời trên khắp nước Trung Quốc trong 5 năm tới.