Các nhà khoa học gần đây đã có những phát hiện mới ở vùng biển của Costa Rica và đã phát hiện ra một kho tàng các loài mới lạ với đủ hình dạng và kích cỡ. Họ cũng tìm thấy một khu vực rất nhiều rác.

Các nhà nghiên cứu trên tàu nghiên cứu Falkort của Viện nghiên cứu Đại dương Schmidt đã khảo sát nhiều con đường nối dưới biển sâu, những ngọn núi dưới đáy biển được hình thành bởi núi lửa, gần Công viên Quốc gia Isla del Coco ngoài khơi bờ biển Costa Rica.

Một trong những loài cá mới được phát hiện.

Một trong những loài cá mới được phát hiện.

Thông qua việc thực hiện 19 lần lặn tàu ngầm hoạt động từ xa, một số trong đó ở độ sâu hàng ngàn mét, các nhà khoa học đã đạt được một số hiểu biết chưa từng có về hệ sinh thái chưa được nghiên cứu này.

Các nhà khoa học đã ghi lại hình ảnh một số loài vi khuẩn, sò, sao biển, san hô, cá, bạch tuộc, cá mập và cá đuối. Trong đó, bao gồm bốn loài san hô dưới biển mới và sáu loài động vật trước đây khoa học chưa biết biết.

Tiến sĩ Erik Cordes, một nhà sinh thái học dưới biển sâu tại Đại học Temple ở Philadelphia, cho biết, mỗi lần lặn tiếp tục làm các nhà khoa học vô cùng ngạc nhiên. vì đã phát hiện ra các loài san hô đá xây dựng rạn san hô ở độ sâu hơn 800m trên hai đường nối khác nhau. Những ghi chép gần nhất về loài này là từ vùng nước sâu quanh quần đảo Galapagos.

Sinh vật biển sâu là môi trường sống lớn nhất trên Trái Đất. Hiểu được chức năng của môi trường sống đó sẽ giúp chúng ta hiểu toàn bộ hành tinh như thế nào.

Mặc dù vậy, các nhà khoa học trong một trong lần lặn sâu nhất ở độ sâu 3.600m, đã phát hiện ra sự có mặt của các loại rác thải độc hại. Để bảo vệ hệ sinh thái khỏi các tai họa của tình trạng khai thác và đánh bắt cá, các nhà nghiên cứu hi vọng phát hiện mới dưới biển sâu sẽ thúc đẩy các nhà chức trách tạo ra một khu vực bảo vệ biển mới xung quanh các đường nối.

Nghiên cứu mới này còn hỗ trợ những nỗ lực của Costa Rica trong việc bảo tồn những môi trường sống quan trọng này bằng cách cung cấp một cơ sở của các loài và hệ sinh thái đáng kinh ngạc được tìm thấy ở những khu vực sâu hơn mà không phải lúc nào cũng thu hút sự chú ý mà chúng xứng đáng nhận được.