Chỉ cần dùng một loại keo không rõ nguồn gốc quấn chặt lên hai cây thép có đường kính khoảng 1cm và dụng cụ phát âm thanh chim gọi bầy, người sử dụng đã dễ dàng tóm gọn từ hàng chục đến hàng trăm con chim sẻ chỉ sau ít phút làm bẫy.

Hiện nay, trên các mạng xã hội hay Youtube, có không ít cá nhân quảng cáo chuyện bán keo bẫy chim sẻ. Với những lời mời chào như không độc hại, không mùi khó chịu, đảm bảo hiệu quả cao, bền, dễ sử dụng…

Tuy vậy, ít ai có thể biết loại keo này xuất xứ từ đâu. Thậm chí, hàm lượng các chất có trong keo bẫy chim sẻ cũng là một “bí ẩn” mà chỉ có người sản xuất mới biết.

Bẫy chim sẻ bằng keo.
Bẫy chim sẻ bằng keo.

Thế nhưng, hiệu quả của keo này lại được nhiều người thừa nhận khi nó có thể giúp người sử dụng bắt được hàng chục đến hàng trăm chú chim sẻ chỉ sau ít phút đặt bẫy. Chính điều này khiến nguồn lợi chim sẻ trong tự nhiên bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bởi vì, mọi người đều có thể dễ dàng làm loại bẫy này để tóm gọn những chú chim sẻ ở gần nhà. Nhất là khi tình trạng bẫy chim “vô tội vạ” trong mùa sinh sản cũng khiến chim sẻ bị sụt giảm số lượng rất nhanh.

- Video: Tận diệt chim sẻ bằng keo không rõ nguồn gốc. Nguồn: XTCV.