Nhận thấy con sư tử cái dính vết thương rất nặng vì bị trâu rừng húc, các nhân viên cứu hộ động vật hoang dã của Tổ chức cứu hộ động vật hoang dã Kenya đã liều mình tới chữa thương cho nó.

Trong lần đi tuần tra tại vườn quốc gia Masai Mara ở Kenya, các cán bộ kiểm lâm đã tình cờ phát hiện ra chú sư tử cái có tên Siena bị dính vết thương rất nặng ở phần đùi trái. Được biết, nguyên nhân khiến “lãnh chúa vùng đồng cỏ” này dính chấn thương là do bị trâu rừng húc.

Sư tử cái dính vết thương nặng vì bị trâu rừng húc.
Sư tử cái dính vết thương nặng vì bị trâu rừng húc.

Nhận được tin tức, nhà bảo tồn động vật hoang dã David Sheldrick thuộc Tổ chức cứu hộ động vật hoang dã Kenya đã cùng các cộng sự nhanh chóng có mặt ở hiện trường để chữa thương cho Siena.

Đầu tiên, họ dùng súng bắn thuốc gây mê vào Siena. Sau đó, các bác sĩ thú y liền nhanh chóng xử lý công đoạn tiệt trùng và khâu lại vết thương cho chú sư tử cái này.

Phải mất khá nhiều thời gian, các bác sĩ thú y và nhà bảo tồn động vật hoang dã mới có thể thành công trong việc cứu chữa cho Siena. Theo David Sheldrick, nếu không chữa trị kịp thời, chú sư tử cái này chắc chắn sẽ bị tử vong vì nhiễm trùng vết thương.

- Video: Liều mình chữa thương cho sư tử. Nguồn: Barcroft.