Cần thủ chuyên nghiệp kiêm nhà nghiên cứu sinh vật học Jeremy Wade đã bất ngờ tóm gọn được một con cá hổ mắt đỏ khổng lồ, bị tình nghi ăn thịt người trên sông Amazon.

Sau khi nghe báo cáo về các vụ “thủy quái” trên sông Amazon tấn công và ăn thịt người gây hoang mang, cần thủ Jeremy Wade đã quyết định tới tận nơi để điều tra. Ban đầu, ông đặt nghi vấn cho loài cá piranha mắt đỏ “khét tiếng” hung dữ, trước khi tiến hành công đoạn tóm gọn 1 con trong số chúng để nghiên cứu.


Cá hổ mắt đỏ khổng lồ do Jeremy Wade câu được.
Cá hổ mắt đỏ khổng lồ do Jeremy Wade câu được.

Chỉ mất vài phút buông cần, Jeremy Wade đã dễ dàng tóm gọn được một chú cá piranha mắt đỏ khổng lồ. Sau đó, ông liền tiến hành đo đạc, lấy các số liệu về con cá này để đưa ra kết luận.
Theo Jeremy Wade, những con cá piranha mắt đỏ khổng lồ có thể đã ăn thịt người, nhưng tất cả chỉ là những người xấu số bị chết đuối. Còn đối với người khỏe mạnh bình thường thì chúng không đủ khả năng giết chết được họ.


Bởi vì, dù cá piranha mắt đỏ sở hữu hàm răng vô cùng sắc bén và rất hung dữ, nhưng kích thước của chúng lại không thể gây ra vết thương trí mạng cho người khỏe mạnh. Cuối cùng, Jeremy quyết định loại cá hổ mắt đỏ ra khỏi danh sách tình nghi trước khi tiến hành điều tra các loài khác như cá mập bò, cá sấu và trăn xanh Nam Mỹ.

- Video: Câu được cá hổ ăn thịt người trên sông Amazon. Nguồn: River Monsters.