Du khách mê ẩm thực có thể lựa chọn chợ Bến Thành, Bàn Cờ, Vườn Chuối hoặc các chợ bán đặc sản miền Trung, chợ Campuchia... cũng luôn tấp nập thực khách.

cac-khu-cho-noi-tieng-nhieu-mon-ngon-o-sai-gon

Chợ Bến Thành. Là điểm đến hàng đầu của khách du lịch khi tới Sài Gòn, chợ Bến Thành có đủ món ăn mang phong cách ẩm thực cácvùng miền. Từ các món ăn vặt như bánh xèo, bánh bèo, chè đến các món bún riêu, bún mắm… được bày bán trong các quầy có tủ kính, khá sạch sẽ.

cac-khu-cho-noi-tieng-nhieu-mon-ngon-o-sai-gon-1

Giá đồ ăn được cho là cao hơn ở ngoài, tuy nhiên“món gì cũng có” và vị tríở ngay khu trung tâm là điểm cộng của chợ Bến Thành. Một số món nổi tiếng nhất khu chợ này, được nhiều người tìm đến là bánh bèo, bánh lọc miền Trung, chè cô Bé, bún mắm Bạc Liêu.

cac-khu-cho-noi-tieng-nhieu-mon-ngon-o-sai-gon-2

Chợ Bàn Cờ. Khu chợ nhỏ nằm ở quận 3 luôn tấp nập người đếnthưởng thức ẩm thực. Buổi sáng có các món bún vịt, mì sườn kho, bánh cuốn bà cụ,buổi chiều có gỏi cuốn, bánh bèo nậm lọc, cháo tiều 60 năm. Điểm trừ là lối đi ở chợ khá nhỏ, bạn phải gửi xe ngoài cổng chợ, và nếu đã kín chỗ thì phải đi tìm chỗ gửixa hơn. Tuy nhiên việc đi bộ khắp các lối trong chợ Bàn Cờkhám phá ẩm thực rấtthú vị.


cac-khu-cho-noi-tieng-nhieu-mon-ngon-o-sai-gon-3

Chợ Vườn Chuối. Cùng ở khu vực quận 3, chợ Vườn Chuối có thêm nhiều món ăn đặc biệt vàkén khách hơn. Bún cá Kiên Giang cócá lóc, bún tươi, tép và rau ăn kèm. Bánh tằm bì miền Tây gây bất ngờ với thực khách miền Bắcvì cócả nước cốt dừa và nước mắm. Các món chè, bánh tráng nướng… thu hút nhiều người mê ăn vặt.

cac-khu-cho-noi-tieng-nhieu-mon-ngon-o-sai-gon-4

Chợ bà Hoa. Những người thích ẩm thực miền Trung không thể bỏ qua khu chợ ở đường Trần Mai Ninh (quận Tân Bình) chuyên bán các món đồ từ Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế… Trong chợ có 20 gian bán các loại thực phẩm từ bánh ú, bánh ít bánh rò, đến những món ăn vốn gắn liền với ký ức của nhiều người miền Trung xa quê như bánh đập, bún bò, mì Quảng…

cac-khu-cho-noi-tieng-nhieu-mon-ngon-o-sai-gon-5

Giá cả ở chợ Bà Hoa khá rẻ, người bán người mua đều chất phác đúng phong cách miền Trung, gần như không mặc cả.

cac-khu-cho-noi-tieng-nhieu-mon-ngon-o-sai-gon-6

Chợ Campuchia. Nằm sâu trong con hẻm nhỏ trên đường Lê Hồng Phong, quận 10, chợ Campuchia (còn gọi là chợ Miên, chợ Cam) là địa chỉ cho những người muốn khám phá ẩm thực xứ nàychuẩn vị nhất. Những món ăn đặc trưng Khmer như bún mắm, bún num bò chóc, chè xôi xiêm… được nhiều người yêu thích.

cac-khu-cho-noi-tieng-nhieu-mon-ngon-o-sai-gon-7

Du khách thường chọn chè thưng nấu theo công thức Campuchia thơm ngọt bao gồm nhiều loại đậu, khoai, nấm và dừa. Chè chuối ăn với nước đường thốt nốt, trên có rắcmè (vừng) tạo được hương vị đặc trưng. Giá một phần chè từ 10.000 đồng.