Theo RG, Hội An (Quảng Nam), Sapa (Lào Cai), vịnh Hạ Long (Quảng Ninh)… là những điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam.

1. Hội An. Là thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam. Phố cổ Hội được công nhận là di sản văn hóa của UNESCO từ năm 1999. Hội An nổi tiếng với những làng nghề như làng mộc Kim Bồng, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế… Ảnh: Bestprice.

2. Sa Pa. Thị trấn vùng cao thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Sapa nổi có các danh thắng nổi tiếng như nhà thời đá Sapa, cầu Mây, Ngũ Chỉ Sơn, Mường Hoa, thung lũng Mường Hoa… Ảnh: Yeuphuot.

3. Vịnh Hạ Long. Vịnh nhỏ thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh. Năm 2015, vịnh Hạ Long cùng với đảo Cát Bà tạo thành một trong 21 khu du lịch quốc gia đầu tiên ở Việt Nam. Ảnh: Vinhhalong.

4. Đồng bằng sông Cửu Long. Vùng cực Nam của Việt Nam, còn được gọi là vùng đồng bằng Nam Bộ hoặc miền Tây Nam Bộ. Nó có 1 thành phố trực thuộc trung ương là thành phố Cần Thơ và 12 tỉnh gồm Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau. Ảnh: Thaibinhtourism.

5. Thành phố Hồ Chí Minh. Là thành phố lớn nhất Việt Nam đồng thời cũng là đầu tàu kinh tế và là một trong những trung tâm văn hóa, giáo dục quan trọng nhất của nước này. Hàng năm, thành phố mang tên Bác thu hút hàng triệu khách du lịch tới tham quan. Ảnh: VTV4.

6. Hà Giang. Là tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam. Hà Giang nổi tiếng với các địa danh du lịch như cao nguyên đá Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, phố cổ, đồn cao, thác Tiên, Tây Côn Lĩnh… Ảnh: Cinet.

7. Phú Quốc (đảo Ngọc). Là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Ảnh: Travel.

8. Đà Nẵng. Là trung tâm lớn về kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Đà Nẵng là thành phố có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch và được xem là trung tâm du lịch lớn của cả nước. Ảnh: Travel.

9. Đà Lạt. Là thành phố của tỉnh Lâm Đồng. Nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển và được các dãy núi cùng quần hệ thực vật rừng bao quanh, Đà Lạt thừa hưởng một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm. Nơi đây là địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu Việt Nam. Ảnh: Khachsandalat.

10. Quần đảo Cát Bà. Quần thể gồm 367 đảo nằm ở phía Vam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Ảnh: Mytour.