Bánh tráng nướng
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng khá đơn giản, chỉ cần một chiếc bánh tráng, mướt đều các loại nhân gồm xúc xích, hành lá, bò khô, nước sốt lên bề mặt bánh rồi nướng trên bếp than hồng cũng đủ tạo nên mùi vị thơm ngon. Món ăn được nhiều người yêu thích này chỉ có giá từ 10.000 – 20.000 đồng. Nơi bán món này ngon nhất là quán trên đường Nguyễn Văn Trỗi, mở từ 2h chiều đến 10h đêm.
Nem nướng
Nem nướng Đà Lạt khi ăn thường cuộn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế... và chấm với thứ nước tương được pha chế rất đặc biệt. Muốn ăn nem nướng ngon, bạn nên đến đường Phan Đình Phùng và Bùi Thị Xuân.
Súp cua
Súp cua là món ăn vỉa hè quen thuộc của người Đà Lạt. Chỉ với 10.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức chén súp cua trong, hơi quánh, nhân súp có thịt cua, trứng cút. Trong tiết trời se se ở Đà Lạt, ngồi bên nồi súp cua nghi ngút khói và thưởng thức chén súp thơm lừng, ngầy ngậy này thì không còn gì bằng.
Bún bò ấp Ánh Sáng
Đây vốn dĩ là một đặc sản của Huế nhưng bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn này nếu đến ấp Ánh Sáng.
Bánh ướt lòng gà
Vị dẻo mềm của bánh kết hợp vị thơm, ngọt của thịt gà chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức món ăn này. Ăn bánh ướt lòng gà ngon, nên ghé quán bánh ướt trên đường Tăng Bạt Hổ, gần chợ Đà Lạt.
Kẹo tơ hồng
Tại khu chợ đêm Đà Lạt, bạn rất dễ bắt gặp những chiếc xe kẹo tơ hồng rực rỡ màu sắc.Nguyên liệu chính làm nên món kẹo này là những sợi bột màu hồng và dừa khô bào sợi, tất cả được cuốn trong chiếc bánh đa mỏng, có hương vị khá giống với món bò bía ở ngoài Bắc.
Bánh bèo chén
Ở Đà Lạt, hầu như quán nào cũng bán bánh bèo chén, giá chỉ từ 2.000 – 4.000 đồng. Bánh bèo Đà Lạt có pha thêm bột lọc nên hơi trong và dai, nước sốt tôm thịt lại sánh, màu cam bắt mắt và có vị thanh hấp dẫn. Địa chỉ ăn món này ở Đà Lạt là quán trên đường Phan Đình Phùng gần cây xăng Hồng Hưng, phục vụ từ 11h đến 20h mỗi ngày.
Bánh căn
Cái ngon nhất của bánh căn là chấm bánh còn nóng hổi vào ngập chén nước chấm rồi cắn miếng bánh đã thấm nước chấm nồng vị ớt, béo ngậy mùi hành phi. Một cặp bánh căn chỉ có giá từ 3.000 – 5.000 đồng.
Xắp xắp
Món này khá giống nộm bò khô ở Hà Nội và gỏi bò khô ở Sài Gòn với thành phần chính là đu đủ bào sợi, gan heo rim kỹ, đậu phộng, rau húng quế, nước mắm chua ngọt.
Chả ram bắp
Với cách cuốn bắp non bào nhuyễn ướp với gia vị vào bánh tráng rồi chiên đến khi có màu vàng ruộm đã tạo thành một món chả ngọt, thơm rất riêng cho Đà Lạt. Khi ăn, chả ram lại một lần nữa được cuốn với bánh tráng, dưa leo, củ đậu, cà rốt... và rau sống rồi chấm vào chén nước lèo làm từ tương đậu phộng. Bạn có thể tìm ăn món chả ram bắp ở quán cạnh trường tiểu học Nguyễn Trãi hoặc đường Nguyễn Công Trứ.
Bánh canh
Nổi tiếng nhất ở Đà Lạt là quán bánh canh Xuân An trên đường Nhà Chung, bánh canh Phan Rang ở đường Trần Phú hoặc Hai Bà Trưng.
Dâu tây kem
Sẽ thật thiếu sót nếu đến Đà Lạt mà không nếm thử món kem làm từ dâu tây tươi hái tận vườn. Thưởng thức dâu tây kem trong tiết trời se lạnh Đà Lạt dường như càng làm món ăn thêm thi vị và hấp dẫn. Địa chỉ gợi ý cho bạn là quán dâu tây kem trên phố Phan Đình Phùng nhé.