Trang Crackberry vừa hé lộ hình ảnh chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android thứ hai của hãng điện thoại BlackBerry mang tên Vienna.

Hôm 6/11 vừa qua, BlackBerry đã chính thức trình làng chiếc smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Android với tên gọi BlackBerry Priv. Hiện vẫn chưa biết model này có giúp “Dâu đen” giành lại thị phần trên thị trường điện thoại thế giới hay không nhưng Priv đã được các tín đồ công nghệ trên toàn thế giới đánh giá rất cao.

Được thiết kế dưới dạng nắm trượt với màn hình AMOLED 5,43 inch, độ phân giải 2K (2.560x1.440 pixel) cùng với bàn phím QWERTY vật lý. Ngoài ra, Priv còn sở hữu cấu hình “khủng” với con chip Qualcomm Snapdragon 808, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB. Viên pin dung lượn 3.410 mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh (Quick Charge 2.0) và sạc không dây (Qi), bộ đôi camera 18 MP và 2 MP.

Hình ảnh BlackBerry Vienna được rò rỉ trên trang Crackberry.

Vài ngày sau khi ra mắt Priv, Giám đốc điều hành John Chen đã khẳng định rằng, hãng điện thoại Canada đã có kế hoạch cụ thể cho hàng loạt sản phẩm “đàn em” của BlackBerry Priv.

Theo thông tin vừa được trang Crackberry, BlackBerry chuẩn bị cho ra mắt chiếc smartphone thứ hai chạy hệ điều hành Android. Cụ thể, sản phẩm sắp ra mắt có tên là Vienna (tên Thủ đô nước Áo).

Qua hình ảnh vừa được rò rỉ, có thể nhận thấy, BlackBerry Vienna sẽ không có được thiết kế dưới dạng nắp trượt giống như Priv. Thay vào đó, Vienna có thiết kế với bàn phím QWERTY vật lý truyền thống và mang tính biểu tượng của BlackBerry. Ngay phía dưới màn hình là 3 phím điều hướng quen thuộc của các sản phẩm chạy hệ điều hành Android.

Tuy nhiên, Crackberry cũng khẳng định rằng, đây có thể vẫn chưa phải là thiết kế cuối cùng của Blackberry Vienna. Hiện tại, thông số kỹ thuật, thời điểm lên kệ và giá bán của Vienna vẫn chưa được hé lộ.