Bình luận bằng ảnh GIF trên Facebook, kiểm tra tình trạng “chai” pin trên iPhone, tắt nguồn thiết bị trên iOS 11 không dùng phím cứng, gỡ bỏ ứng dụng không mất dữ liệu cá nhân trên iOS 11… là những thủ thuật được Khoa học & Phát triển gửi tới độc giả trong tuần qua.

1Hướng dẫn kiểm tra tình trạng “chai” pin trên iPhone, iPad, iPod. Khi chọn mua một chiếc điện thoại iPhone đã qua sử dụng, điều mà người mua quan tâm nhiều nhất đó là tình trạng pin của máy. Vậy làm sao để biết được pin của thiết bị có bị “chai” hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này. (CHI TIẾT)
2Hướng dẫn nhận thông báo Android trên Windows. Quá bận rộn với máy tính và không có thời gian để ý đến smartphone của mình. Nhưng bạn vẫn muốn biết xem có bỏ lỡ thông báo nào trên điện thoại như tin nhắn, cuộc gọi đến, thông báo game, ứng dụng...hay không. Vậy làm sao để nhận được những thông báo này trên Windows? (CHI TIẾT)

3Hướng dẫn tắt nguồn thiết bị trên iOS 11 không cần dùng phím cứng. iOS 11 ra mắt thế giới công nghệ với nhiều tính năng hấp dẫn. Một trong số đó là tính năng tắt nguồn thiết bị không cần dùng phím cứng. Từ nay, người dùng sẽ không cần phải lo lắng về phím power của máy nữa khi sử dụng iOS 11. (CHI TIẾT)

4Mẹo sử dụng dữ liệu di động trên iPhone không sợ hết dung lượng. Nếu không quản lý và sử dụng dữ liệu di động 3G/4G trên smartphone một cách hợp lý thì người dùng có thể phải trả một khoản tiền khá lớn hàng tháng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng dữ liệu di động trên iPhone không sợ hết dung lượng. (CHI TIẾT)

5Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng không mất dữ liệu cá nhân trên iOS 11. Bạn đang dùng iPhone, iPad, iPod với dung lượng thấp. Vì vậy, tình trạng đầy bộ nhớ thường xuyên xảy ra, buộc người dùng phải xóa đi một số ứng dụng. Khi đó, tất cả dữ liệu cá nhân có trên ứng dụng cũng bị xóa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. (CHI TIẾT)

6Hướng dẫn trải nghiệm Android 8.0 ngay trên smartphone của bạn. Google đã phát hành phiên bản Android O cho các nhà phát triển. Tuy nhiên, với người dùng thì còn rất lâu nữa mới được sờ tận tay phiên bản này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn trải nghiệm Android 8.0 ngay trên chiếc smartphone của bạn. (CHI TIẾT)

7Hướng dẫn bình luận bằng ảnh GIF trên Facebook. Từ ngày 14/6 vừa qua, Facebook chính thức cập nhật tính năng trả lời comment bằng ảnh động GIF. Vậy làm thế nào để bình luận bằng ảnh động trên Facebook? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này. (CHI TIẾT)