Mặc dù iPhone đã được cải tiến qua từng thế hệ, song thời lượng pin của dòng máy này vẫn chưa thực sự ấn tượng. Nguyên nhân iPhone nhanh hết pin? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của người dùng.

Có thể nói, pin chính là điểm yếu của smartphone ngày nay. Nếu không sử dụng đúng cách, 1 chiếc smartphone thậm chí không trụ nổi một ngày sử dụng. Có nhiều người dùng lâm vào tình trạng “dế cưng” của mình báo hiệu hết pin vào những lúc cần nhất mà không hiểu lý do dù trước đó đã sạc đầy.

Dưới đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin của những chiếc iPhone hết nhanh mà bạn cần lưu ý.

Không sử dụng chế độ nguồn điện thấp


Chế độ “Nguồn điện thấp” (Low power mode) là một trong những sự bổ sung đáng chú ý kể từ hệ điều hành iOS 9 dành cho iPhone và iPad. Chế độ này thường được gợi ý kích hoạt khi pin điện thoại của bạn còn dưới 20%. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật lên bất cứ lúc nào trong phần cài đặt của máy.

Low power mode có khả năng tăng hơn 40% thời lượng sử dụng. Nếu cảm thấy hao pin, người dùng nên kích hoạt tính năng hữu ích này.

Để kích hoạt, bạn vào mục Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp > Bật.

Điều chỉnh độ sáng màn hình tự động

iPhone có tính năng tự động chỉnh độ sáng của màn hình cho phù hợp với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, chính tính năng này lại làm chiếc điện thoại của bạn nhanh chóng hết pin. Vì vậy, bạn có thể tự điều chỉnh độ sáng màn hình để cải thiện phần nào tuổi thọ pin.


Đầu tiên, hãy tắt tính năng Độ sáng tự động. Truy cập vào mục Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Độ sáng tự động > Tắt. Khi tắt, bạn sẽ phải điều chỉnh độ sáng màn hình một cách thủ công.


Ngoài ra, để điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh, bạn chỉ cần vào trung tâm kiểm soát rồi điều chỉnh.

Không thường xuyên khởi động lại thiết bị


Việc khởi động lại chiếc điện thoại của bạn cũng phần nào giải quyết được tình trạng hao pin của nó. Để thực hiện, bạn giữ nút Home và phím nguồn trong khoảng 10 giây, thiết bị sẽ tự khởi động lại mà không làm mất dữ liệu.

Thông báo hiển thị quá nhiều


Mỗi khi có thông báo mới, màn hình iPhone sẽ ngay lập tức sáng lên để người dùng biết. Đặc biệt khi người dùng iPhone không tắt thông báo đi thì điện thoại sẽ vẫn được bật sáng theo chu kì. Điều này tưởng chừng như không ảnh hường gì nhưng thật ra nó lại khiến pin của thiết bị hao hụt đáng kể.

Vì vậy, nên bật thông báo từ các ứng dụng quan trọng cũng như nhận ngay khi có thông báo để bảo vệ tuổi thọ pin trên thiết bị.

Nhiệt độ máy quá thấp hoặc quá cao


Các thiết bị điện tử đều có hoạt động trong một giới hạn nhiệt độ nhất định. Vì vậy, đừng bao giờ để iPhone nóng quá 35 độ C, bởi nó sẽ khiến pin trong máy bị tổn hại và dần khiến tuổi thọ ngày một giảm sút. Ngoài ra, nếu pin hoạt động trong môi trường quá lạnh, quá trình sạc pin cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Thông thường, iPhone sẽ hoạt động ổn định nhất ở khoảng 35 độ C. Vì vậy, đừng bao giờ để vượt qua giới hạn này, bởi điều này sẽ khiến pin trong máy bị tổn hại và dần khiến tuổi thọ pin bị ảnh hưởng.

Dùng ứng dụng Facebook quá nhiều


Ngày nay, Facebook trở thành một ứng dụng không thể thiếu trên smartphone nói chung và iPhone nói riêng. Mọi người vẫn hay có thói quen lướt Facebook bằng điện thoại di động. Tuy nhiên, ít ai biết được Facebook thực sự là “trùm” ngốn pin trên smartphone.

Theo các chuyên gia, ứng dụng Facebook có thể “nuốt chửng” của bạn 15% pin ngay cả khi đã tắt chế độ chạy nền. Vì vậy, thay vì sử dụng ứng dụng Facebook hãy dùng trình duyệt Safari để truy cập vào Facebook.

Sử dụng điện thoại ở những nơi sóng yếu


Nếu pin điện thoại của bạn đột nhiên bị tụt nhanh thì có thể khu vực bạn sử dụng có sóng di động kém. Khi đó, thiết bị của bạn phải làm việc “vất vả” hơn để quét tín hiệu. Điều này có thể gây ra hiện tượng hết pin nhanh trong thời gian ngắn. Để cải thiện hãy sử dụng chế độ máy bay khi sóng di động kém.