Instagram đang thử nghiệm và có ý định tung ra tính năng mới mang tên Type, cho phép người dùng sử dụng những dòng chữ đơn giản làm Stories.

Trong hình thức Stories mới mang tên Type này, người dùng sẽ chỉ có thể sử dụng các ký tự. Tính năng này sẽ được hiển thị như những lựa chọn khác ở phần dưới camera Stories, bên cạnh lựa chọn cữ như Boomerang và Rewind.

Bạn có thể chọn vài font chữ khác nhau và Instagram sẽ tự động chọn nền với màu sắc khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lên một bức ảnh để làm nền riêng. Tuy nhiên, Instagram sẽ đặt lên phía trên bức ảnh một bộ lọc để dòng chữ của bạn được nổi bật.

Tính năng này bị phát hiện lần đầu vào tháng 12 khi thử nghiệm trên một số người dùng tại Nhật. Và nay, một số người dùng tại châu Âu cũng đã được thử nghiệm nó.

Bên cạnh Type, Instagram cũng đang thử nghiệm tính năng thông báo cho người dùng khi có ai đó chụp ảnh màn hình Stories của bạn.

Trước đây, thông báo chụp ảnh màn hình được Instagram hỗ trợ cho tin nhắn Direct nhưng nay họ quyết định mở rộng ra. Tuy nhiên, Instagram cũng đưa ra cảnh báo lần đầu cho những người thích chụp ảnh màn hình nội dung của người khác và chỉ gửi thông báo cho chủ nhân của Stories trong lần chụp màn hình thứ hai. Tính năng này khá giống với Snapchat, đơn vị đi đầu trong tính năng Story đã được Instagram bê nguyên về và thậm chí còn thành công hơn.

Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào Instagram sẽ chính thức tung ra hai tính năng trên.