Voice Control là tính năng khá hữu ích trên iPhone, iPad và iPod. Tuy nhiên, nó chưa hỗ trợ tiếng Việt và gây tốn pin. Vì vậy, nếu không sử dụng tính năng này thì bạn có thể tắt nó đi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác này.

Voice Control là tính năng điều kiển giọng nói hay điều khiển thiết bị bằng giọng nói trên Siri. Tuy đây là tính năng hết sức hữu ích nhưng điểm hạn chế là bạn không thể điều khiển thiết bị bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Vì vậy, Siri không được người dùng sử dụng nhiều.

Mặc dù, không dùng đến Voice Control nhưng việc tính năng này vẫn hoạt động chính là 1 nguồn "đốt" pin đối với máy của bạn. Cũng vì lý do đó mà nhiều chuyên gia đã khuyên người dùng nên tắt Voice Control để tiết kiệm cho dung lượng pin của máy.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tắt tính năng Voice Control trên iPhone, iPad, iPod.

Vô hiệu hóa Siri và Voice Dialing

Cách này sẽ ngăn chặn việc giữ nút Home làm khởi động Voice Control hoặc Siri khi màn hình bị khóa, tránh việc tạo ra những "cuộc gọi đi trong túi quần" ngoài ý muốn.

Bước 1: Mở Cài đặt > Siri > Bật tính năng Siri nếu nó đang bị tắt. Việc kích hoạt Siri nhằm mục đích để nó hủy bỏ Voice Control.


Bước 2:
Vào Cài đặt > Touch ID và Mật mã > Nhập mật khẩu mở màn hình khóa của thiết bị. Nếu chưa cài đặt mật khẩu, thì bạn tiến hành tạo một mật khẩu mới.


Bước 3:
Sau đó, tắt tính năng Quay số bằng giọng nói. Cùng với đó, bạn cũng vô hiệu hóa Siri từ màn hình khóa.


Bước 4:
Tiếp theo, thiết lập Yêu cầu mật mã sang Ngay lập tức. Điều này sẽ khiến điện thoại yêu cầu mật khẩu ngay khi bạn tắt màn hình, nhằm ngăn chặn những cuộc gọi vô tình bị tạo ra khi chạm phải điện thoại.


Bước 5:
Khóa điện thoại. Bây giờ, các thiết lập đã được thực hiện, bạn sẽ không thể bắt đầu Voice Control hoặc Siri khi nhấn và giữ nút Home trong khi điện thoại bị khóa.

Vô hiệu hóa Voice Control trên iPhone, iPad và iPod đã jailbreak

Cách làm này sẽ nhanh chóng vô hiệu hóa tính năng Voice Control trên iPhone, iPad, iPod đã bị jailbreak, bằng các bước sau:

Bước 1: Mở Settings và chọn Activator. Sau khi jailbreak máy, công cụ tinh chỉnh Activator được cài đặt tự động, nó cho phép thay đổi hàng loạt cài đặt trên thiết bị.

Bước 2: Kế tiếp, nhấp vào Anywhere để thay đổi những cài đặt luôn được áp dụng cho máy.

Bước 3: Sau đó, chọn Long Hold bên dưới Home Button. Đây là lệnh cơ bản để bắt đầu Voice Control.

Bước 4: Chọn Do Nothing dưới phần System Actions để không cho nút Home khởi động Voice Control.