Tốc độ mạng Wi-Fi bị chậm hơn bình thường, bạn nghi ngờ có ai đó “câu” trộm Wi-Fi. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách phát hiện ra những kẻ trộm này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn kiểm tra những ai xài trộm Wi-Fi nhà bạn.

Nhiều người sử dụng máy tính thường đặt mật khẩu khá đơn giản như ngày sinh, số điện thoại hoặc các ký tự "12345678" để dễ nhớ và họ cũng áp dụng điều này cho mật khẩu Wi-Fi của mình.

Chính vì điều này, có thể khiến người hàng xóm của bạn dễ dàng truy cập vào mạng Wi-Fi của bạn và khiến cho tốc độ internet bị chậm đi đáng kể. Tồi tệ hơn là hóa đơn cuối tháng tăng vọt nếu bạn không sử dụng một thuê bao trả trước.


Để phát hiện những ai xài trộm Wi-Fi nhà bạn, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác này.

Bước 1: Tải về ứng dụng có tên Fing - Network Tools. Ứng dụng này hỗ trợ cho Android và iOS.

s

Bước 2: Sau khi tải về và cài đặt phần mềm xong, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và nó sẽ tự động quét ra các thiết bị đang được kết nối với mạng Wi-Fi của bạn.

Với Fing - Network Tools, người dùng dễ dàng thấy được các thiết bị đang truy cập tới Wi-Fi khá chi tiết bao gồm: Địa chỉ IP thiết bị, tên hãng thiết bị và địa chỉ MAC.

a

Bước 3: Nếu thấy Wi-Fi của bạn có nhiều thiết bị truy cập không rõ nguồn gốc thì cách tốt nhất hãy thay đổi mật khẩu hoặc chặn địa chỉ MAC.