Việc không cập nhật hay cài đặt ứng dụng trên iPhone, iPad, iPod không gây ảnh hưởng lớn tới thiết bị nhưng lại ngăn cản quá trình trải nghiệm các công nghệ, tính năng mới nhất mà các nhà phát triển ứng dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục điều này.

Cập nhật dữ liệu nói chung và cập nhật phiên bản mới của các ứng dụng nói riêng được thực hiện thông qua sự tương tác giữa nhà phát hành và người sử dụng. Nó giúp họ có những trải nghiệm mới nhất mà ứng dụng đó mang lại.


Thế nhưng, việc này đôi lúc gặp nhiều trở ngại. Một trong những lỗi App Store thường hay gặp đó là không thể kết nối với kho ứng dụng này. Mặc dù thiết bị đang chạy bình thường, kết nối mạng internet vẫn được đảm bảo nhưng lại không thể kết nối được với App Store.


Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn khắc phục lỗi không thể cài đặt, cập nhật ứng dụng trên Appstore.

1. Appstore gặp vấn đề

Nguyên nhân thường gặp nhất đó chính là vì lỗi bắt nguồn từ hệ thống của Apple chứ không phải do thiết bị của bạn. Appstore bị lỗi do hệ thống, việc truy cập để cài đặt cũng như cập nhật ứng dụng không thể thực hiện như bình thường.

Bạn có thể kiểm tra tình trạng hoạt động của Appstore thông qua địa chỉ https://www.apple.com/support/systemstatus/. Nếu đèn màu xanh lá báo hiệu mọi thứ vẫn đang hoạt động ổn định. Ngược lại, nếu dịch vụ gặp sự cố hoặc bị gián đoạn, trang web sẽ hiển thị cảnh báo bằng đèn màu cam hoặc đỏ.

1

2. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị là cách đơn giản để khắc phục những vấn đề không rõ nguyên nhân.

- iPhone 7 và 7 Plus: Bấm và giữ nút nguồn + giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.

- iPhone 6S trở về trước: Bấm giữ phím nguồn + Home cho đến khi logo Apple xuất hiện.

*Lưu ý: quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu đang có trên thiết bị.

2

3. Tạm dừng và tiếp tục cập nhật

Nếu cảm thấy thời gian tải ứng dụng quá lâu, bạn hãy thử nhấn vào nút Pause để tạm dừng trong giây lát, sau đó nhấp vào nút này một lần nữa để tiếp tục quá trình cập nhật.

3

4. Gỡ ứng dụng và cài đặt lại

Nếu những cách trên áp dụng mà không thành công, người dùng có thể gỡ ứng dụng và cài đặt lại từ đầu để có thể sử dụng phiên bản mới, tình trạng này thường xảy ra khi ứng dụng có một phiên bản cập nhật lớn.

4