Đang sở hữu iPhone, iPad, iPod chạy hệ điều hành iOS phiên bản 10.3 Beta, trong quá trình sử dụng, bạn nhận được khá nhiều phản hồi không tốt cũng như cảm thấy hiệu năng mà phiên bản này đem lại không mấy khả quan. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Mới đây, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 10.3 Beta cho các thiết bị iOS. Với phiên bản này, nhiều tính năng được cải thiện như tìm kiếm tai nghe AirPods bị thất lạc, cải thiện khả năng của Siri khi tương tác với các ứng dụng của bên thứ ba, giới thiệu hệ thống tập tin hoàn toàn mới với tên gọi APFS (Apple File System).

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là có khá nhiều các ứng dụng cũ đã không thể hoạt động ổn định do không tương thích với iOS 10.3 Beta. Do đó, giải quyết tình trạng này, bài viêt sau đây sẽ hướng dẫn hạ cấp từ iOS 10.3 Beta xuống iOS 10.2.1 nhanh chóng, an toàn.

Bước 1:Truy cập vào //www.apple.com/itunes/download/ để tải và cài đặt ứng dụng iTunes.Bước 2: Truy cập vào https://iosninja.io/. Sau đó, chọn thiết bị mà bạn đang sử dụng và tiến hành tải tập tin firmware iOS 10.2.1.

a

Bước 3: Tiếp đến, tắt nguồn và kết nối thiết bị với máy tính để có thể truy cập vào chế độ DFU.

a

Bước 4: Nhấn nút nguồn khoảng 3 giây, khi biểu tượng Apple hiện ra, bạn nhấn nút Home khoảng 10 giây cho đến khi xuất hiện thông báo thiết bị đang ở chế độ Recovery, nhấn OK.

s

Bước 5: Tại PC, hãy giữ phím Shift và chọn Restore iPhone. Bạn hãy tìm đến tập tin Firmware vừa tải về lúc nãy, sau đó chọn Restore iPhone để tiếp tục cập nhật.

s

Bước 6: iTunes sẽ hiển thị một số thông tin cơ bản về bản cập nhật iOS 10.2.1. Kế đến, nhấp Next, chọn Agree để tiếp tục. Lúc này, hệ thống sẽ kiểm tra phần mềm và cài đặt mọi thứ lên thiết bị, quá trình này có thể sẽ kéo dài khoảng 10 phút.

Bước 7: Sau khi hạ cấp thành công về iOS 10.2.1, màn hình chào mừng “Hola” quen thuộc sẽ xuất hiện. Bây giờ, người dùng chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình để khôi phục lại dữ liệu từ các bản sao lưu trước khi cập nhật lên iOS 10.3 Beta.

a

* Lưu ý: nếu xuất hiện thông báo lỗi “This device isn’t eligible for the requested build” nghĩa là bạn đã tải nhầm tập tin firmware.