Ngoài chuyển giao các dữ liệu, file cá nhân, hình ảnh… người dùng Android còn có thể chuyển các ứng dụng từ giữa 2 smartphone thông qua Bluetooth. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác này.

Bluetooth là công nghệ chuyển giao các dữ liệu không dây giữa các thiết bị số. Trải qua thời gian, bluetooth không ngừng được cải tiến và ổn định hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng có thể chuyển giao nhiều dữ liệu hơn và nhanh hơn.


Người dùng có thể kết nối máy tính với điện thoại qua bluetooth một cách dễ dàng để chia sẻ dữ liệu hoặc phát âm thanh tùy ý muốn. Tuy nhiên, để kết nối máy tính với điện thoại qua bluetooth thành công thì trên máy tính người dùng cần cài driver bluetooth.


Giả sử bạn và một người bạn khác muốn chơi một game cùng với nhau hoặc giả sử điện thoại của bạn sắp hết pin và bạn muốn chuyển bản đồ GPS hữu ích sang một thiết bị khác thì bạn sẽ giải quyết bằng cách nào?

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chuyển ứng dụng giữa hai smartphone Android qua Bluetooth.

Bước 1: Tải APK Extractor về máy và cài đặt tại đây.

Bước 2: Mở ứng dụng, cuộn xuống danh sách tới ứng dụng mà bạn muốn chuyển sang thiết bị khác thông qua Bluetooth. Nhấn vào ứng dụng đó và trên màn hình sẽ xuất hiện một hộp checkbox cùng các biểu tượng chia sẻ và tải xuống quen thuộc nằm ở phía trên đầu màn hình.

Bước 3: Lúc này, bạn có thể chọn nhiều ứng dụng mà bạn muốn nén và chia sẻ qua Bluetooth bằng cách đánh tích chọn các hộp nằm kế bên ứng dụng.

Hướng dẫn chuyển ứng dụng giữa hai smartphone Android qua Bluetooth

Bước 4: Sau khi chọn xong ứng dụng, nhấn chọn biểu tượng Share (chia sẻ) ở phía trên cùng màn hình, sau đó chọn Bluetooth. Hãy chắc chắn rằng thiết bị Android bạn đang gửi các ứng dụng tới các thiết bị khác đã bật Bluetooth.

Bước 5: Trên màn hình Choose Bluetooth device (trên thiết bị gửi ứng dụng), thiết bị nhận sẽ “hiện diện” trong danh sách. Nhấn chọn thiết bị đó và trên nó sẽ nhận được thông báo chọn vị trí để chấp nhận ứng dụng/APK.

Bước 6: Sau khi APK được chuyển qua Bluetooth, bạn có thể truy cập thông qua menu thông báo trên thiết bị nhận, nhưng nếu không may lỡ tay đóng các thông báo này, bạn có thể tìm file trong thư mục Download hoặc thư mục ExtractedAPKs sử dụng trình quản lý file trên thiết bị.

Hướng dẫn chuyển ứng dụng giữa hai smartphone Android qua Bluetooth

Bước 7: Khi tìm thấy file APK trên thiết bị nhận, chỉ cần nhấn vào file đó và chọn Install. Lưu ý rằng bạn sẽ phải kích hoạt Unknown sources vì APK được cài đặt từ bên ngoài Play Store.

Hướng dẫn chuyển ứng dụng giữa hai smartphone Android qua Bluetooth