Sau khi NVX 125 và NVX 155 được thay giảm xóc kích thước lớn hơn, doanh số dòng xe tay ga này đã tăng 30% trong tháng 7.

Sau một thời gian bán ra thị trường và nhận được phản ánh của người dùng về việc giảm xóc sau của dòng xe Yamaha NVX khá bé so với tổng thể và có hiện tượng cong trên một số xe, Yamaha Việt Nam đã tiến hành thay giảm xóc sau miễn phí từ tháng 6 cho khách hàng. Đồng thời, những chiếc xe sản xuất ở thời điểm sau cũng đều được lắp phuộc mới có kích thước to hơn.

Thay giam xoc, doanh so Yamaha NVX bat dau cat canh hinh anh 1
Yamaha NVX mang dáng vẻ hầm hố, thể thao.

Nhiều ý kiến chia sẻ cùng Zing.vn cho biết đã chạy thử xe và cảm thấy ưng ý về động cơ, kiểu dáng nhưng không thích phuộc sau nhỏ. Đó là một trong những lý do khiến nhiều người chần chừ chưa quyết định mua xe. Sau khi thay thế giảm xóc mới, doanh số bán của dòng xe tay ga này ngay lập tức tăng 30% trong tháng 7, sau 5 tháng liên tục giảm trước đó.

Yamaha Việt Nam từng có phản hồi về việc giảm xóc cũ của NVX đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn tại Việt Nam, nhưng rõ ràng kích thước giảm xóc này nhỏ hơn so với tổng thể chiếc xe, nhất là khi nhìn từ phía sau. Chiều cao yên sau lớn, lốp xe lớn và khối động cơ to khiến cặp giảm xóc sau có cảm giác mảnh khảnh hơn rất nhiều.

Xét về mặt thẩm mỹ, cặp giảm xóc sau mới với kích thước lớn hơn giúp chiếc xe trở nên cân đối hơn. Đây là nhận định chung của nhiều người sử dụng Yamaha NVX, nhất là những người từng thay giảm xóc sau bên ngoài, trước khi Yamaha áp dụng chính sách thay giảm xóc sau miễn phí.

Thay giam xoc, doanh so Yamaha NVX bat dau cat canh hinh anh 2
Giảm xóc sau mới kích thước lớn hơn so với thời điểm đầu ra mắt.

Một thành viên của diễn đàn NVX Miền Nam cho biết thích cặp giảm xóc sau mới, vì giúp chiếc xe trông khỏe hơn và đẹp hơn khi nhìn từ phía đuôi.

Không chỉ cân đối hơn, trải nghiệm thực tế trên chiếc NVX 125 trang bị giảm xóc mới cho thấy cặp phuộc này êm hơn so với trước đây. Khi đi qua gờ giảm tốc lớn hoặc đường xấu, cặp giảm xóc này làm việc hiệu quả, êm và chắc chắn.

Thay giam xoc, doanh so Yamaha NVX bat dau cat canh hinh anh 3
Giảm xóc mới cho giúp đuôi xe cân đối hơn.

Độc giả Lê Minh Quân chia sẻ sau khi thay giảm xóc sau, chiếc NVX anh đang sở hữu không còn điểm gì để chê nữa. Người dùng này cũng nhận định giảm xóc sau mới êm hơn rất nhiều, nếu được trang bị ngay từ đầu thì có thể xe sẽ bán tốt hơn nữa.

Mang sứ mệnh thay thế cho những chiếc Nouvo, NVX bán tại Việt Nam với 2 phiên bản 125 cc và 155 cc. Đây là dòng xe tay ga trang bị nhiều tính năng hiện đại như màn hình điện tử hoàn toàn, cổng sạc điện thoại, dừng tạm thời động cơ và chống bó cứng phanh ABS bánh trước (bản cao cấp và Camo). So với đối thủ Air Blade của Honda, nhiều người dùng NVX 125 nhận xét sản phẩm của Yamaha có thiết kế thể thao, nam tính và khả năng vận hành mạnh mẽ hơn.

Hiện tại, dòng xe tay ga này có giá bán từ 40,99 triệu đến 52,69 triệu đồng.