iPhone 7s có thể sẽ sở hữu màn hình True Tone, trong khi máy quét vân tay Touch ID có thể được di chuyển về phía sau.

Các sản phẩm iPhone của Apple luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của các tín đồ công nghệ cũng như phương tiện truyền thông trên toàn thế giới. Vì vậy, những thông tin về các smartphone của Apple thường xuyên xuất hiện trên khắp các trang tin công nghệ.

iPhone 7s sẽ trình làng vào tháng 9 năm nay?
iPhone 7s sẽ trình làng vào tháng 9 năm nay?

Theo tin đồn từ chuỗi cung ứng của Apple cũng cho thấy, hãng này sẽ tiến hành nâng cấp nhẹ trên iPhone 7, có nghĩa là vẫn có thể xuất hiện phiên bản iPhone 7s.

iPhone 7s có thể sẽ sở hữu màn hình True Tone
iPhone 7s có thể sẽ sở hữu màn hình True Tone

Màn hình

Chiếc iPhone 7s vẫn tiếp tục sử dụng màn hình IPS, chứ không phải là màn hình OLED. Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ cải thiện 3D Touch, làm cho nó nhạy hơn và chính xác hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Điện thoại iPhone 7s cũng có thể được trang bị công nghệ True Tone, cho phép màn hình điều chỉnh màu sắc dựa trên ánh sáng xung quanh. Chiếc iPad Pro 9,7 inch đã có tính năng này, vì vậy đây sẽ là một tin đồn rất đáng tin cậy.

Thiết kế

Siêu phẩm iPhone 7s sẽ đi kèm với màn hình cong và một máy quét dấu vân tay ở mặt sau, tương tự như công nghệ Samsung đã áp dụng cho điện thoại hàng đầu Galaxy S8 mới trình làng.

Camera và công nghệ sạc pin

Chúng ta không mong đợi một sự thay đổi lớn đối với camera trên iPhone 7s. Nó được đồn đoán sẽ đi kèm với một ống kính đơn cho chiếc 7s, và một ống kính kép cho iPhone 7s Plus. Tuy nhiên, iPhone 7s Plus được cho là sẽ đi kèm tính năng ổn định hình ảnh quang học cho cả hai ống kính, chứ không chỉ là một ống kính như trên iPhone 7 Plus. Chỉ số megapixel cũng sẽ được cải tiến, đặc biệt là camera sau.

iPhone 7s sẽ được trang bị ống kính đơn
iPhone 7s sẽ được trang bị ống kính đơn

Về công nghệ sạc pin, có bằng chứng cho thấy Apple sẽ tích hợp chức năng sạc không dây. Điều này xuất phát từ tin đồn rằng Foxconn đang thử nghiệm công nghệ này, hơn nữa Apple cũng đã gia nhập Liên minh Sạc không dây Wireless Power Consortium.

Hệ điều hành và hiệu suất

Mặc dù không có thông tin nào được đưa ra liên quan đến hệ điều hành và hiệu suất của iPhone 7s, chiếc điện thoại này có thể chạy hệ điều hành iOS 11. Bởi hiện tại chúng ta đang sử dụng iOS 10. Nó sẽ có thể tích hợp chip A11 hoặc A11 Fusion (nâng cấp từ chip A10 Fusion trong iPhone 7). Bộ nhớ RAM sẽ là 3 GB hoặc 4 GB, đồng thời sử dụng chip đồ hoạ mạnh mẽ cho phép cải thiện sự hiện thực gia tăng và trò chơi thực tế ảo của riêng Apple.

Các tính năng khác

Apple có khả năng bổ sung các tính năng mới cho iPhone 7s, như Smart Connector giúp dễ dàng kết nối các phụ kiện; tính năng nhận diện khuôn mặt và máy quét mống mắt sẽ có thể được tích hợp trên thiết bị này.

Giá iPhone 7s

Giá của iPhone 7 khởi điểm khoảng 649 USD (14,7 triệu đồng) cho phiên bản rẻ nhất, mức giá khởi điểm cho iPhone 7s có khả năng sẽ tương tự như vậy.