Apple vừa đưa ra những con số thống kê đầy kinh ngạc liên quan đến chợ ứng dụng App Store. Theo đó, số tiền mà "nhà táo" đã chi trả cho các nhà phát triển đã lên tới 60 tỉ USD.

Theo Neowin, trong một thông báo vừa đưa ra Apple cho biết kể từ khi trình làng chợ ứng dụng App Store (nơi mua sắm ứng dụng cho iPhone, iPad, Apple TV và Mac) vào năm 2008, Apple đã trả 60 tỉ USD cho các nhà phát triển.

App Store hiện có hơn 2,2 triệu ứng dụng. Ảnh: Apple.

Chỉ tính riêng năm 2016, Apple đã chi trả 20 tỉ USD cho các nhà phát triển. Được biết, khoản tiền này được "nhà táo" thu thông qua các phần mềm có thu phí trên App Store, Apple giữ 30% còn 70% trả lại cho các nhà phát triển.

Riêng trong tháng 12.2016, Apple đã thu được 3 tỉ USD nhờ bán các ứng dụng trên App Store, đây cũng là tháng có doanh thu cao nhất năm, một phần là nhờ vào trò chơi Super Mario Run đang gây sốt của Nintendo trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, Apple còn cho biết chợ ứng dụng App Store hiện có hơn 2,2 triệu ứng dụng, tăng hơn 20% so với năm 2015. Và chỉ riêng trong ngày đầu năm 2017 (ngày 1.1), Apple đã kiếm được 240 triệu USD từ việc bán ứng dụng, đạt mức tăng 66% so với năm ngoái và thiết lập một mốc kỷ lục mới.