Theo nguồn tin từ trang Pocket Now, Apple đã ấp ủ dự định sử dụng màn hình OLED trên chiếc iPhone Pro với kích thước 5,8 inch.


Kể từ thế hệ iPhone 5 được ra mắt hồi tháng 9/2012, Apple đã từ bỏ màn hình 3,5 inch để tăng kích thước lên thành 4 inch. Trên dòng iPhone 6 và 6 Plus, kích thước màn hình smartphone đã được tăng lên thành 5 và 5,5 inch.

Tuy nhiên, đã xuất hiện thông tin về việc Apple không sử dụng tên gọi iPhone 7 Plus cho thế hệ smartphone tiếp theo dự kiến sẽ trình làng vào cuối năm nay. Thay vào đó, gã khổng lồ máy tính có trụ sở tại Carlifornia (Mỹ) sẽ đặt tên cho smartphone màn hình lớn của mình là iPhone Pro. Đồng kích thước màn hình của model này được tăng lên thành 5,8 inch.

Apple sắp sử dụng tấm nền OLED cho iPhone.

Mới đây, trang Pocket Now đã đăng tải thông tin về việc Apple đang làm việc với các đối tác cung cấp tấm nền màn hình OLED nhằm tung ra thị trường chiếc smartphone đầu tiên sử dụng tấm nền này. Theo nhận định của các chuyên gia, đối tác cung cấp tấm nền OLED cho “Táo khuyết” có thể là Samsung, LG hay Japan Display.

Sản phẩm đầu tiên mà Apple sử dụng tấm nền OLED chính là iPhone Pro. Dự kiến, nó sẽ được ra mắt vào năm 2017 hoặc 2018. Điều đó có nghĩa, hãng đang muốn dùng tấm nền OLED trên chiếc iPhone Pro thế hệ thứ 2 hoặc thứ 3.

Những năm qua, tất cả các dòng iPhone đều sử dụng tấm nền IPS LCD. Ưu điểm của tấm nền này là độ sáng, tương phản tốt, tái tạo màu sắc trung thực. Tuy nhiên, nhược điểm của IPS so với OLED là nó dày hơn, khả năng chịu lực tác động cơ học kém hơn và tiêu thụ nhiều điện năng hơn.