Nhân dịp BlackBerry Priv chính thức được phát hành, chuyên trang công nghệ Android Pit đã đưa ra 5 lý do để tin chiếc smartphone này sẽ giúp “Dâu đen” giành lại thị phần từ tay các đối thủ lớn như Samsung, Apple, Lenovo, Huawei, Xiaomi...

Những năm trở lại đây, BlackBerry đang dần lép vế trên thị trường điện thoại di động thế giới. Tuy nhiên, với việc tung ra thị trường chiếc BlackBerry Priv, hãng điện thoại Canada hoàn toàn có quyền tin tưởng vào khả năng họ sẽ giành lại thị phần từ tay các đối thủ sừng sỏ như Samsung, Apple, LG, Lenovo, Huawei, Xiaomi, Asus... Dưới đây là 5 lý do tiêu biểu nhất.

1. Bàn phím QWERTY vật lý

Bàn phím QWERTY vật lý là ưu điểm của BlackBerry Priv.

Hiện nay, BlackBerry Priv là một trong số ít các smartphone màn hình cảm ứng được tích hợp cả bàn phím QWERTY vật lý. Với màn hình rộng 5,4 inch cùng bàn phím QWERTY, người dùng sẽ thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Nếu bàn phím QWERTY cho phép soạn thảo văn bản, trả lời email, chat dễ dàng hơn, thì màn hình cảm ứng sẽ giúp người dùng dễ dàng chuyển qua lại các ứng dụng, trang web...

2. Màn hình cong độ phân giải 2K

Màn hình của Priv được thiết kế cong 2 cạnh như Galaxy S6 Edge và S6 Edge Plus.

Với màn hình được thiết kế cong ở 2 viền tương tự như Samsung Galaxy S6 Edge và S6 Edge Plus, BlackBerry Priv mang lại cảm giác gọn gàng, dễ bỏ túi quần hơn so với các sản phẩm khác. Độ phân giải 2K (2.560x1.440 pixel) với mật độ điểm ảnh 540 ppi cũng là một ưu điểm của Priv, bởi nó mang lại chất lượng hình ảnh sắc nét.

Cũng giống như Galaxy S6 Edge và S6 Edge Plus, 2 viền màn hình cong của Priv cũng cho phép người dùng có thể truy cập nhanh các tính năng hiển thị thông báo cuộc gọi, tin nhắn, hay email..

3. Khả năng bảo mật

Các sản phẩm của BlackBerry luôn được đánh giá cao ở tính năng bảo mật.

Từ trước đến nay, BlackBerry luôn được đánh giá là hãng điện thoại có khả năng bảo mật tốt nhất thế giới. Mặc dù là chiếc điện thoại đầu tiên của hãng sử dụng hệ điều hành Android, song Priv vẫn được duy trì tính bảo mật giống các mẫu điện thoại khác chạy hệ điều hành BlackBerry mà “Dâu đen” đã tung ra thị trường.

Bên cạnh đó, tính năng BlackBerry Hub cũng được cải tiến giúp người dùng có thể quản lý tin nhắn, email, Facebook, Twitter, Linked... một cách dễ dàng và an toàn hơn.

4. Dung lượng pin lớn

Priv cho khả năng sử dụng lên tới 22,5 giờ.

Tuy có cùng độ phân giải màn hình nhưng kích thước của BlackBerry Priv lại nhỏ hơn so với Samsung Galaxy Note 5 (5,4 so với 5,7 inch) nhưng dung lượng pin của Priv lại lớn hơn (3.410 so với 3.000 mAh).

Theo lời quảng cáo từ BlackBerry, viên pin 3.410 mAh có thể đảm bảo cho người dùng Priv sử dụng hỗn hợp mọi tính năng trong vòng 22,5 giờ liên tiếp.

5. Hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài

Khe cắm thẻ nhớ của Priv ở trên đỉnh máy.

Nhờ sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 808 với 6 nhân (2 nhân Cortex-A57 xung nhịp 1,8 GHz và 4 nhân Cortex-A53 tốc độ 1,44 GHz), BlackBerry Priv có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của mọi người. Bộ nhớ trong 32 GB giúp lưu trữ thoải mái hơn. Khi cần, người dùng cũng có thể mở rộng bộ nhớ thông qua khe cắm thẻ microSD với dung lượng tối đa lên tới 200 GB.