Bạn đọc Quốc Tiến đặt câu hỏi: “Tôi muốn mua xe máy số tròn, tầm 30 triệu xin hỏi xe của Honda hay Yamaha. Hãng nào bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu hơn”. Kết quả đã có nhiều câu hỏi với ý kiến trái chiều.

Trả lời câu hỏi của bạn Quốc Tiến trên VNExpress, có ý kiến khuyên nên mua xe Yamaha, cũng có ý kiến khuyên nên chọn xe Honda. Bên cạnh đó, cũng có độc giả khuyên bạn nên chọn xe tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng của cá nhân.


Độc giả Nth_2802 chia sẻ quan điểm của mình: "Xe số thì Yamaha là số 1 ở tất cả các phân khúc".


Các độc giả có ý kiến trái chiều về việc chọn mua xe số Honda hay Yamaha trong tầm giá 30 triệu đồng.
Các độc giả có ý kiến trái chiều về việc chọn mua xe số Honda hay Yamaha trong tầm giá 30 triệu đồng.

“Bạn muốn bền chạy dài lâu thì Yamaha! Còn bạn muốn nghe danh tiếng thì chọn Honda!” – đọc giả Đạt bày tỏ quan điểm của mình.

Bạn đọc Nguyễn Minh Nhật Hiếu lại có lời khuyên hoàn toàn trái ngược: “Bạn lên đây hỏi thì 10 người hết 9 người tư vấn bạn mua xe Yamaha, nhưng xin nói thật với bạn trong 10 người ấy nếu có tiền thì 7-8 người mang tiền mua Honda. Tôi không hiểu sao người Việt cứ thích nói 1 đường làm 1 nẻo chứ Honda cái gì cũng ra trước Yamaha. Đơn cử như công nghệ FI thôi, Honda cũng có trước mà”.

Bạn đọc Minh Triều Phát có quan điểm khá giống với Nguyễn Minh Nhật Hiếu: “Mình nghĩ nên mua Honda vì Honda đi rất tiết kiệm xăng. Yamaha tốn xăng cực kì”.

“Nếu bạn chạy nhiều, chắc chắn chọn Honda (có thể là Future). Tôi khuyên chân thành. Lúc trước tôi làm xây dựng, đi nhiều, chạy chiếc Honda RSX 70.000 km trong 5 năm mà chưa thấy hư hại gì, chỉ thay mỗi bố thắng và nhông, sên, đĩa” - độc giả Quốc Anh bình luận.

Trong khi đó, bạn Hbaongoc1 H lại khuyên chọn xe Honda vì chi phí sửa chữa: “Yamaha bền hơn, chi phí thay đồ sửa chữa đắt hơn nhiều Honda. Tôi dùng Honda cũng bởi vì sợ phải chi tiền lúc sửa chữa. Dùng Honda lành hơn sửa chữa rẻ và dễ kiếm đồ”.

Bạn Thế Phong Nguyễn lại liệt kê ra những ưu, nhược điểm của mỗi hãng để Quốc Tiến cân nhắc: “Mua Future thì chạy tiết kiệm xăng hơn nhưng giá trên 30 triệu một chút. Jupiter thì giá thấp hơn mà cũng tiết kiệm tuy có kém hơn Future một chút. Jupiter trông xấu nhưng máy bốc hơn, còn Future đẹp nhưng khá ì”.

Về phần mình, bạn Paulhoang77 cho rằng: “Ở thị trường Việt Nam, xe số chọn Yamaha, xe ga chọn Honda. Xe ga Honda ổn định hơn Yamaha. Xe số Yamaha hơn Honda mọi mặt kể cả về độ bền, chạy bốc ngọt và tiết kiệm xăng. Jupiter hay hơn Future”.