Sáng nay (12/11), ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) - Techfest 2016 chính thức khai mạc. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự và phát biểu tại sự kiện.

Techfest là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì, phối hợp tổ chức với các bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội hỗ trợ khởi nghiệp. Tiếp nối thành công của năm ngoái, Techfest 2016 được tổ chức với quy mô gấp đôi cả về số cá nhân và quỹ đầu tư tham gia.

Sự kiện được kỳ vọng sẽ là cơ hội để dành các nguồn đầu tư cho hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam, nhất là khởi nghiệp gắn với đổi mới sáng tạo.

Ban Điều hành Đề án 844 gồm đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn lớn, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, tổ chức đầu tư đã ra mắt cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ảnh: Loan Lê.

Sáng 12/11, Lễ khai mạc Techfest 2016 đã diễn ra tại Khách sạn Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội với sự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu.

Khách mời tham dự gồm: ông Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Phan Xuân Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; GS-VS Châu Văn Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCSHCM; bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y Tế; GS-VS Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Về phía đơn vị tổ chức, có ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân; các thứ trưởng Trần Văn Tùng, Phạm Đại Dương và đại diện các cục, vụ, viện và các cơ quan liên quan thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Dự lễ khai mạc Techfest 2016 còn có đại diện các cơ quan, tổ chức: Văn phòng Chính phủ; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ngân hàng Nhà nước; UBND thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM; lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Thừa Thiên - Huế; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI; Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam; Đại học Quốc gia Hà Nội; Tập đoàn Viettel; Tập đoàn FPT; Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Vietnam; Cyber Agent...

Đại diện các nhà tài trợ cho Techfest 2016 là Ngân hàng Vietinbank và Ngân hàng Vietcombank đã tham dự lễ khai mạc.

Đại diện nhiều cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội như đại diện của Phần Lan, Australia, Vương Quốc Bỉ, Trung Quốc, Vương Quốc Anh... đã đến Techfest 2016 sáng 12/11.

Và tâm điểm của sự kiện là sự tham gia của hàng chục quỹ đầu tư, nhà đầu tư và khoảng 100 nhóm/công ty khởi nghiệp với các gian hàng, sản phẩm trình diễn tại Techfest 2016. Sự kiện cũng thu hút sự chú ý của hàng trăm bạn trẻ tới tìm hiểu các sản phẩm và tham gia các các tọa đàm, hội thảo trong khuôn khổ Techfest 2016.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết: Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam tuy còn non trẻ nhưng đã chứng tỏ được tiềm năng phát triển rất lớn. Chúng ta có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực; có mạng lưới các nhà đầu tư đang tăng lên về mặt số lượng, các trường đại học, các tổ chức ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp với chất lượng ngày một nâng cao, hành lang pháp lý cơ bản hoàn chỉnh cho hoạt động khởi nghiệp, nhưng hoạt động của các cá nhân tổ chức này còn chưa có sự gắn kết trên quy mô rộng khắp để tạo ra tác động và ảnh hướng lớn. Trong giai đoạn tới, Bộ KH&CN sẽ thể hiện rõ quyết tâm phối hợp với các Bộ, ngành, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước để kết nối các thành phần trong hệ sinh thái đó không những với nhau mà còn tiếp cận để học hỏi kinh nghiệm từ cộng đồng khởi nghiệp quốc tế, đặc biệt thông qua các sự kiện dành cho khởi nghiệp như Techfest.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Techfest 2016, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết Chính phủ đã có nhiều văn bản, Nghị quyết cũng như các hành động cụ thể để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Đây là cộng đồng thường tạo ra những sản phẩm mới, những phân khúc thị trường mới, khách hàng mới bằng những công nghệ, ý tưởng mới chưa từng có. Phó Thủ tướng cũng thay mặt chính phủ cảm ơn các quốc gia, các tổ chức quốc tế đã đồng hành hỗ trợ cùng Việt Nam trong suốt quá trình phát triển KH&CN, phát triển KT-XH, đặc biệt là trong phong trào khởi nghiệp sáng tạo.

Đánh giá về Techfest 2016, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng so với năm ngoái, Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam năm nay diễn ra trong không khí hội vui tươi hơn nhiều. "Tôi thấy không khí khởi nghiệp sáng tạo đã có sự lan tỏa tốt".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cùng lãnh đạo các thành phố nâng cao ngọn đuốc, tiếp lửa cho phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam ngày càng phát triển.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ 5 từ phải sang), Bộ trưởng Chu Ngọc Anh (thứ 3 từ phải sang) cùng lãnh đạo các thành phố nâng cao ngọn đuốc, tiếp lửa cho phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam ngày càng phát triển. Ảnh: Lê Loan.

Tại Lễ khai mạc Techfest 2016, đại diện các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công từ một số chương trình, dự án của Bộ KH&CN đã có những chia sẻ thú vị. Nhân sự kiện này, Ban Điều hành Đề án Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2025 (gọi tắt là Đề án 844) gồm đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn lớn, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, tổ chức đầu tư, đã ra mắt cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tại sự kiện, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Bộ KH&CN và các đối tác, tổ chức nhằm hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời gian tới.

Lễ khai mạc Techfest 2016 kết thúc ấn tượng khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cùng lãnh đạo các thành phố nâng cao ngọn đuốc, tiếp lửa cho phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam ngày càng phát triển.

Chương trình Techfest 2016

1. Lễ khai mạc: Từ 9h-12h ngày 12/11 tại Khách sạn Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Số người tham dự: 1000 người.

2. Các chương trình tọa đàm “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp: Kinh nghiệm và bài học thực tiễn thế giới”; “Xu hướng công nghệ trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; “Câu chuyện khởi nghiệp và đầu tư cho khởi nghiệp”.

Thời gian: 13h30-18h00 ngày 12/11 và 8h00-12h00 ngày 13/11. Số người tham dự: 100-500 người.

3. Trình diễn, giới thiệu công nghệ/thiết bị/sản phẩm công nghệ vào ngày 12&13/11. Khoảng 100 đơn vị trong và ngoài nước tham gia.

4. Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp diễn ra từ 10h30-18h00 ngày 12/11 và 13h30-16h00 ngày 13/11.

5. Kết nối nhà đầu tư - doanh nghiệp khởi nghiệp: Từ 10h30-18h00 ngày 12/11. Khoảng 100 nhà đầu tư, quỹ đầu tư tham gia.

6. Kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp và ứng viên tiềm năng: Từ 8h00-12h00 ngày 12/11Khoảng 50 doanh nghiệp kết nối với các ứng viên.

7. Lễ bế mạc: Từ 16h00-17h00 ngày 13/11.

CHI TIẾT DIỄN BIẾN SỰ KIỆN:
 • Techfest  - sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì, phối hợp tổ chức - lần đầu tiên ra mắt vào năm 2015 với nhiều thành công và dấu ấn.
 • "Bộ KH&CN coi Techfest là một sự kiện lớn của bộ và quốc gia với sự tham gia của các nhà đầu tư, khởi nghiệp cả trong nước và quốc tế. Để chuẩn bị cho sự kiện này, các đơn vị liên quan trong Bộ KH&CN đã có nhiều hoạt động tích cực để tìm, phát hiện, hỗ trợ cho những người làm khởi nghiệp" - Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết.
 • Mọi công tác chuẩn bị cho “Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2016 - Techfest 2016" tại khách sạn Grand Plaza (Hà Nội) đã sẵn sàng từ sớm.
 • Các khách mời tham dự Lễ khai mạc Techfest 2016 làm thủ tục đăng ký để vào sự kiện.
 • 7h30 các nhà đầu tư, startup đã hội tụ đông đủ tại tại khách sạn Grand Plaza (Hà Nội). Các gian hàng được trang trí hấp dẫn, đẹp mắt.
 • 8h - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến sự kiện. Ngay sau đó ông và Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã tham quan tại một số gian hàng của các starup.
  8 giờ sáng 12/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến sự kiện. Ngay sau đó Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã tham quan tại một số gian hàng của các startup.
 • "Từ tối 11/11, các nhà đầu tư đã có trao đổi sơ bộ bước đầu. Trong sự kiện Techfest 2016 có khoảng 100 nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham dự. Hiện các tổ chức tư vấn khởi nghiệp, các chuyên gia tư vấn trong khu vực ASEAN và quốc tế cũng đã đến sẵn sàng trao đổi các hội thảo chuyên đề sâu về hệ sinh thái khởi nghiệp" - ông Phạm Hồng Quất cho biết.
 • Trao đổi bên lề với Khoa học và Phát triển, ông Nguyễn Đình Nam - Giám đốc Cty VP9 - cho biết VP9 kỳ vọng tại Techfest 2016 là cơ hội để các startup giao lưu thêm với các nhà đầu tư và doanh nghiệp để có thêm trải nghiệm và phản hồi của thị trường.
 • Đúng 9h, sự kiện Techfest 2016 chính thức được khai mạc.
 • Khách mời tham dự gồm: ông Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Phan Xuân Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; GS-VS Châu Văn Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCSHCM; bà Nguyễn Thị Kim Tiến  - Bộ trưởng Bộ Y Tế; GS-VS Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
 • Về phía đơn vị tổ chức, có ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân; các thứ trưởng Trần Văn Tùng, Phạm Đại Dương và đại diện các cục, vụ, viện và các cơ quan liên quan thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

  Dự lễ khai mạc Techfest 2016 còn có đại diện các cơ quan, tổ chức: Văn phòng Chính phủ; Ban Kinh tế Trung ương; Bộ Tài chính; Bộ Nội vụ; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Bộ Tài nguyên Môi trường; Ngân hàng Nhà nước; UBND các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM; lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Thừa Thiên - Huế; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI; Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam; Đại học Quốc gia Hà Nội; Tập đoàn Viettel; Tập đoàn FPT; Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Vietnam; Cyber Agent...

  Đại diện các nhà tài trợ cho Techfest 2016 là Ngân hàng Vietinbank và Ngân hàng Vietcombank đã tham dự lễ khai mạc.

  Đại diện nhiều cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội như đại diện của Phần Lan, Australia, Vương Quốc Bỉ, Trung Quốc, Vương Quốc Anh... đã đến Techfest 2016 sáng 12/11.

  Và tâm điểm của sự kiện là sự tham gia của hàng chục quỹ đầu tư, nhà đầu tư và  khoảng 100 nhóm/công ty khởi nghiệp với các gian hàng, sản phẩm trình diễn tại Techfest 2016. Sự kiện cũng thu hút sự chú ý của hàng trăm bạn trẻ tới tìm hiểu các sản phẩm và tham gia các các tọa đàm, hội thảo trong khuôn khổ Techfest 2016.
 • Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu khai mạc Techfest 2016
  Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu khai mạc Techfest 2016
 • Phát biểu khai mạc Techfest 2016, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết: Nhận thức rõ xu thế và tiềm năng phục vụ phát triển đất nước của những doanh nghiệp công nghệ, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, Đảng và Nhà nước trong mấy năm qua đã chỉ đạo thực hiện chủ trương phát triển thị trường KH&CN, phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thể hiện qua nhiều văn bản quan trọng như tinh thần Nghị quyết số 05 và 06 của Kỳ họp trung ương 4 khóa 12, Nghị quyết số 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, Quyết định số 2075 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025. Trên cơ sở đó, Bộ KH&CN đã và đang phối hợp với các bộ, ngành xây dựng và ban hành đồng bộ hành lang pháp lý và cơ chế chính sách cần thiết để phát triển thị trường KH&CN, hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp và đầu tư cho khởi nghiệp. Qua đó, bước đầu hình thành và phát triển cả về hình thực và nội dung hoạt động của thị trường KH&CN trong nước thông qua các hoạt động như chợ công nghệ, thiết bị (Techmart), kết nối cung – cầu công nghệ (TechDemo) và Ngày hội khởi nghiệp (Techfest).
 • "Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, tác động đa chiều của toàn cầu hóa, tự do hóa thương mại và sự phát triển mạnh mẽ của KH&CN thế giới sẽ mang lại cơ hội, đồng thời là thách thức rất lớn cho các quốc gia đi sau như Việt Nam. Việc đàm phán gia nhập các hiệp định thương mai tự do đa phương như Hiệp định tự do thương mại với EU... mở ra cơ hội thị trường rộng lớn nhưng cũng tạo ra sự cạnh tranh quyết liệt đối với nên kinh tế và các doanh nghiệp Việt Nam. Do đó, sự phát triển dựa vào gia tăng vốn đầu tư, lao động giá rẻ và tài nguyên thiên nhiên đã không còn là lợi thế cạnh tranh của quốc gia. Để đổi mới mô hình tăng trường, cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cánh tranh, phát triển đất nước nhanh và bền vững, thực hiện các mục tiêu chiến lược về công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tất yếu chúng ta phải lựa chọn con đường phát triển dựa vào KH&CN mà lực lương trung tâm là các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo được hỗ trợ hình thành và phát triển trong một hệ sinh thái khởi nghiệp lành mạnh" - Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu.

 • Audio toàn văn phát biểu khai mạc Techfest 2016 của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh.
 • Theo Bộ trưởng Chu Ngọc Anh: Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam tuy còn non trẻ nhưng đã chứng tỏ được tiềm năng phát triển rất lớn. Chúng ta có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực; có mạng lưới các nhà đầu tư đang tăng lên về mặt số lượng, các trường đại học, các tổ chức ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp với chất lượng ngày một nâng cao, hành lang pháp lý cơ bản hoàn chỉnh cho hoạt động khởi nghiệp, nhưng hoạt động của các cá nhân tổ chức này còn chưa có sự gắn kết trên quy mô rộng khắp để tạo ra tác động và ảnh hướng lớn. Trong giai đoạn tới, Bộ KH&CN sẽ thể hiện rõ quyết tâm phối hợp với các bộ, ngành, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước để kết nối các thành phần trong hệ sinh thái đó không những với nhau mà còn tiếp cận để học hỏi kinh nghiệm từ cộng đồng khởi nghiệp quốc tế, đặc biệt thông qua các sự kiện dành cho khởi nghiệp như Techfest.
 • Phó thủ tướng Vũ Đức Đam
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại lễ khai mạc Techfest 2016.
 • Ngay sau phần phát biểu của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, đại diện các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công từ một số chương trình, dự án của Bộ Khoa học và Công nghệ đã có những chia sẻ các kết quả bước đầu của sản phẩm, dự án.
 • Đầu tiên là đại diện của Beeketing - doanh nghiệp cung cấp nền tảng marketing tự động cho các doanh nghiệp thực hiện kinh doanh online.

  Theo đại diện doanh nghiệp này, trong vòng 3 quý đầu 2016, doanh thu của doanh nghiệp tăng 15-20%. Với sự hỗ trợ và chứng nhận của IPP2, Beeketing đã vinh dự được Quỹ đầu tư 500 startups tại Thung lũng Silicon, Mỹ lựa chọn đầu tư 150.000 USD và được định giá 2,5 triệu USD.
 • Các đại biểu tham dự sự kiện
 • Tiếp theo là đại diện hai doanh nghiệp Lozi - nền tảng online về tìm kiếm địa điểm đồ ăn uống tiện lợi và đã mở rộng ra các lĩnh vực khác như thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện, đồ điện tử, sách truyện... kết nối người mua, người bán và hiện trở thành cộng đồng đăng bán phổ biến nhất tại Việt Nam. Với sự phát triển nhanh chóng, Lozi đã gọi được vốn thành công 1 triệu USD từ các quỹ đầu tư từ Nhật Bản và Singapore trong năm qua.
 • Tiếp đến là TechElite Inc - công ty công nghệ được thành lập bởi những cá nhân xuất sắc đã từng học tập và làm việc tại Stanford, M.I.T, L.S.E, Google, Microsoft. TechElite có sứ mệnh xây dựng và phát triển những sản phẩm công nghệ mới, hữu ích cho xã hội như Hệ thống thi công chức trực tuyến quốc gia, bộ sản phẩm quản lý sự kiện BigTime.vn. Năm 2014, TechElite được Bộ KH&CN bảo trợ và đầu tư thông qua đề án Vietnam Silicon Valley cùng nhiều các quỹ đầu tư khác.
 • Sau TechElite Inc, đại diện doanh nghiệp VP9 được mời lên sân khấu chia sẻ. Đây là doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hình thành từ công trình khoa học về công nghệ nén video, đã xuất sắc dành giải nhất Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp tại Techfest 2015 và đoạt được giải thưởng là chuyến đi tham dự sự kiện khởi nghiệp lớn nhất châu Âu - Slush Phần Lan
 • Để vinh danh các tổ chức đang tích cực triển khai các hoạt động đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã trao tặng kỷ niệm chương cho những tổ chức này.
 • Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tặng kỷ niệm chương cho các tổ chức đang tích cực triển khai các hoạt động đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tặng kỷ niệm chương cho các tổ chức đang tích cực triển khai các hoạt động đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
 • 10h - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có bài phát biểu tại Techfest 2016.
 • Phó Thủ tướng đánh giá, so với năm ngoái, Techfest năm nay diễn ra trong không khí hội vui tươi hơn nhiều. "Tôi thấy không khí khởi nghiệp sáng tạo đã có sự lan tỏa tốt" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại sự kiện Techfest 2016
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại sự kiện Techfest 2016
 • "Tôi thay mặt Chính phủ cảm ơn các quốc gia, các tổ chức quốc tế đã đồng hành hỗ trợ cùng Việt Nam trong suốt quá trình phát triển KH&CN, phát triển KT-XH, đặc biệt là trong phòng trào khởi nghiệp sáng tạo. Tôi xin chào mừng các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần đặc biệt các bạn đã đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và những bạn đang mong muốn ấp ủ sẽ có ý tưởng bước đi khởi nghiệp sáng tạo. Tôi nghĩ rằng chúng ta đều đã nghe nhiều sự quan tâm chú trọng của Chính phủ, cá nhân Thủ tướng để làm sao thúc đẩy doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn để hướng tới 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020. Chính phủ đã ra nhiều văn bản, để trợ giúp doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện môi trường kinh doanh... Đối với cộng đồng khởi nghiệp, từ năm 2003-2004, chúng ta đã có khái niệm doanh nghiệp khởi nghiệp nhưng sau này chúng ta sử dụng từ khởi nghiệp với một nghĩa khác, ví dụ bắt đầu kinh doanh của doanh nghiệp nói chung. Bây giờ chúng ta sử dụng một khái niệm chung gọi là doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tôi xin gọi là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo" - Phó Thủ tướng nói.
 • Theo Phó Thủ tướng, Chính phủ đã có nhiều văn bản, Nghị quyết cũng như các hành động cụ thể để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Đây là cộng đồng thường tạo ra những sản phẩm mới, những phân khúc thị trường mới, khách hàng mới bằng những công nghệ, ý tưởng mới chưa từng có.

 • Audio phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại lễ khai mạc Techfest 2016.
 • Tại sự kiện, lần đầu tiên Ban Điều hành Đề án Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2025 (gọi tắt là Đề án 844) gồm đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn lớn, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, tổ chức đầu tư đã ra mắt cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
 • Ban Điều hành Đề án844 gồm đại diện Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, tập đoàn lớn, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, tổ chức đầu tư đã ra mắt cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
  Ban Điều hành Đề án 844 gồm đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn lớn, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, tổ chức đầu tư đã ra mắt cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
 • Ngay trong phiên khai mạc, Bộ KH&CN đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với mục tiêu tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy hỗ trợ thanh niên Việt Nam trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; cổ vũ khuyến khích, nâng cao tinh thần và năng lực khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên; tạo nên động lực hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công.
 • Bộ Khoa học và Công nghệ và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác
  Bộ KH&CN và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác
 • Ngay sau đó, Cục Phát triển Thị trường khoa học và công nghệ; đại diện Quỹ tăng tốc khởi nghiệp VIISA; đại diện Quỹ đầu tư  Hebronstar, Hàn Quốc (Hebronstar strategy consultants); đại diện Trung tâm xúc tiến ý tưởng sáng tạo kinh tế Jeju, Hàn Quốc (J-CCEI); đại diện Cộng đồng hành động vì tinh thần khởi nghiệp Singapore (ACE LTD) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.
 • Để thể hiện tinh thần quyết tâm, đoàn kết trong việc hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng như kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tập đoàn, doanh nghiệp cùng hưởng ứng và cổ vũ cho hệ sinh thái khởi nghiệp đối mới sáng tạo trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cùng lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội; UBND thành phố Đà Nẵng; Sở KH&CN thành phố Hồ Chí Minh đã lên sân khấu nâng cao ngọn đuốc, tiếp lửa cho phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam ngày càng phát triển.

 • Clip: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cùng lãnh đạo các thành phố nâng cao ngọn đuốc, tiếp lửa cho phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam ngày càng phát triển.
 • Lễ khai mạc Techfest 2016 kết thúc vào lúc 11h.