“Techfest Vietnam 2016 với sự tham gia của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh sẽ giúp cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước thấy được quyết tâm của Chính phủ Việt Nam, rằng Chính phủ đang rất đề cao khởi nghiệp”.

Đó là nhận định của ông Johnny Trí Dũng - Giám đốc điều hành Công ty TNHH giải trí truyền thông Big Cat. Tham dự sự kiện với cả hai vai trò - nhà đầu tư và startup mang sản phẩm đến giới thiệu - Johnny Trí Dũng cho biết đây là lần đầu tiên ông dự techfest tại Việt Nam.

Ông Johnny Trí Dũng - Giám đốc điều hành Công ty TNHH giải trí truyền thông Big Cat.

Theo ông, chính những động thái quan tâm cụ thể của Chính phủ như thành lập ủy ban hỗ trợ startup và các quỹ hỗ trợ startup đang hứa hẹn nới rộng những chính sách có lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

“Tôi nghĩ rằng điều đầu tiên các startup mong muốn từ nhà đầu tư là những lời khuyên đúng, thứ hai là việc cho họ những hướng đi nhanh và kết nối họ với nhà đầu tư lớn hơn. Những startup có tầm nhìn như vậy sẽ rất dễ thành công và tôi rất mừng khi thấy đa số các bạn startup tại sự kiện này có suy nghĩ đó. Qua trò chuyện với họ, tôi thấy họ rất cần tài chính và các mối quan hệ mà nhà đầu tư mang lại” - ông Johnny Trí Dũng nói.

Ghi nhận sự quan tâm của Chính phủ cũng như những đổi mới trong cách tổ chức, triển khai sự kiện Techfest Vietnam 2016 (Ngân hàng Vietinbank và Ngân hàng Vietcombank là nhà tài trợ), TS Nguyễn Đình Nam - Giám đốc VP9 - đánh giá: “Techfest năm nay hơn hẳn các năm trước về mọi mặt, từ khâu tổ chức, khách mời đến công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho các đơn vị tham gia. Để các kết nối được mở rộng hơn nữa, chúng tôi mong muốn ban tổ chức quan tâm thêm mảng nghiên cứu khoa học và tìm đầu ra cho các sản phẩm của startup. Hiện nay techfest mới chỉ chú ý tới mảng đầu tư, trong khi rất nhiều startup có tiềm năng về sản phẩm có thể phân phối rộng tới cộng đồng”.