Tham dự Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm nay, tôi thấy so với năm ngoái, không khí đông vui hơn rất nhiều. Qua việc tham quan các gian hàng, tôi nhận thấy không khí khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thực sự đang có sự lan tỏa rất tốt - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Techfest 2016. Ảnh: Châu Long

Phát biểu tại Techfest 2016, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: Để có được 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020, Chính phủ đã ra nhiều văn bản để hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện môi trường kinh doanh. Đối với cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - thường tạo ra sản phẩm mới, phân khúc thị trường mới, khách hàng mới bằng các công nghệ, ý tưởng mới chưa từng có, liệu chúng ta có thể tìm ra giải pháp giúp họ được ưu tiên phát triển nhanh hơn hay không?

Bởi vì hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thường gắn với rủi ro, nhưng khi thành công sẽ mang lại những giá trị rất lớn, có sức cạnh tranh rất cao, mang tính đột phá. Một nền kinh tế như Việt Nam nếu muốn tăng tốc phát triển, muốn thu hẹp khoảng cách với thế giới thì đây đương nhiên là mũi nhọn nên tập trung.

Được biết, sự kiện Techfest 2016 do Ngân hàng Vietinbank và Ngân hàng Vietcombank tài trợ.