Lươn biển nuốt gọn cá mập, sư tử săn giết cá sấu trên sông, rồng Komodo săn trâu chỉ bằng một phát cắn, voi nổi điên giết trâu rừng… là những clip động vật đại chiến ấn tượng nhất được Khoa học & Phát triển gửi tới độc giả trong tuần qua.

1Lươn biển nuốt gọn cá mập. Chỉ sau vài phút vật lộn với con cá mập, chú lươn biển đã nuốt gọn đối thủ vào bụng. Thế nhưng, không lâu sau đó nó buộc phải nhả ra vì con mồi quá lớn. (CHI TIẾT).

1Sư tử “giày vò” trâu rừng tới chết. Sau khi tóm gọn được chú trâu rừng, con sư tử vẫn không chịu giết chết con mồi ngay lập tức. Thay vào đó, nó chơi trò “mèo vờn chuột” khiến chú trâu rừng chịu vô vàn đau khổ trước khi chết. (CHI TIẾT).

1Cá sấu tóm gọn heo rừng trong tích tắc. Trong lúc đang uống nước, con heo rừng đã bị cá sấu dễ dàng tóm gọn. Sau đó, nó biến thành miếng mồi ngon cho đối thủ. (CHI TIẾT).

1Voi “nổi điên” giết chết trâu rừng. Không hiểu vì lý do gì mà con voi đực lại trở nên điên cuồng, trước khi lao tới húc, chà đạp và giết chết chú trâu rừng rất dã man. (CHI TIẾT).

1Rồng Komodo giết trâu chỉ bằng một phát cắn. Nhờ vào việc sở hữu một loại nọc độc đáng sợ, chú rồng Komodo đã dễ dàng giết chết con trâu chỉ bằng một phát cắn vào chân. (CHI TIẾT).

1
Sư tử giết cá sấu trên sông. Với việc cả gan thách thức bầy sư tử, con cá sấu đã phải trả cái giá rất đắt, đó chính là tính mạng của mình. (CHI TIẾT).

1Sư tử đực xé xác ngựa vằn con mới sinh. Trông thấy chú ngựa vằn con vừa chào đời, con sư tử đực liên nhanh chóng áp sát con mồi và nó đã có được bữa ăn cực kỳ dễ dàng. (CHI TIẾT).

1Màn giao chiến ác liệt giữa rắn và cầy lỏn. Sau khi chạm mặt, cầy lỏn và rắn manba đen đã giao chiến với nhau. Bằng sự thông minh và nhanh nhẹn, chú cầy Mangut đã hạ gục đối thủ của mình sau vài phút so tài cao thấp. (CHI TIẾT).

1Sư tử “động lòng trắc ẩn” tha chết cho linh dương con. Mặc dù dễ dàng tóm gọn được chú linh dương con, nhưng sự ngây thơ của con mồi đã khiến con sư tử cái “động lòng trắc ẩn” về tình mẫu tử và quyết định tha chết cho nó. (CHI TIẾT).

1Hươu cao cổ bất lực nhìn sư tử xé xác con. Mặc dù đã nỗ lực hết sức, song con hươu cao cổ mẹ vẫn không thể chống lại bầy sư tử để bảo vệ đứa con mới sinh của mình. (CHI TIẾT).

1Linh dương Impala thoát chết ngoạn mục trước hàm cá sấu. Bị cá sấu phục kích bất ngờ nhưng con linh dương Impala vẫn may mắn thoát chết một cách ngoạn mục. (CHI TIẾT).

1Sư tử phục kích trong đám cỏ săn ngựa vằn. Với màn phục kích trong đám cỏ vô cùng hoàn mỹ, bầy sư tử đã dễ dàng tóm gọn một chú ngựa vằn, trước khi biến nó thành “bữa tiệc” thịnh soạn. (CHI TIẾT).

1
Tấn công trâu rừng, sư tử nhận đòn chí mạng. Do tấn công trâu rừng đang bị thương nên con sư tử cái đã bị con trâu rừng khác húc liên tục khiến nó phải bỏ chạy. (CHI TIẾT).

1Trâu rừng trả giá đắt vì thách thức sư tử. Khi bị săn đuổi, con trâu rừng đã không bỏ chạy theo đồng loại mà đứng lại khiêu khích bầy sư tử. Điều đó khiến nó phải trả giá đắt bằng cả tính mạng. (CHI TIẾT).

1Bầy chó hoang truy sát linh dương vằn Kudu. Sau khi truy đuổi, bầy chó hoang đã bắt được linh dương vằn Kudu và chúng cùng nhau cắn xé con mồi của mình để đánh chén. (CHI TIẾT).

1
Sư tử săn giết tê giác đang mang thai. Trong khi chưa thể thoát khỏi đám bùn lầy, thì chú tê giác đen đang mang thai lại còn phải chống chọi với 3 con sư tử hung mãnh. (CHI TIẾT).

1"Rợn người" với cảnh cá sấu cắn ngựa vằn lòi ruột. Sau cuộc tấn công dũng mãnh của bầy cá sấu, chú ngựa vằn đã dính phải một chấn thương khá nặng khi bị thủng bụng. (CHI TIẾT).

1
Rắn hổ mang mổ chết "sát thủ" sóc đất và cầy mangut. Với việc sở hữu loại nọc độc chết người, cộng thêm khả năng ra đòn nhanh như chớp, con rắn hổ mang đã khiến chú sóc đất và cầy mangut phải trả giá đắt khi muốn ăn thịt nó. (CHI TIẾT).

1Sư tử trổ tài săn hươu cao cổ. Vừa phát hiện thấy hươu cao cổ, bầy sư tử đã quyết định tấn công. Sau một hồi truy đuổi, chúng đã hạ được con mồi và cùng nhau đánh chén. (CHI TIẾT).

1Cá sấu xé xác đồng loại. Sau màn đại chiến vô cùng khốc liệt, con cá sấu đã giết chết đối thủ của mình, trước khi cùng các đồng loại “xơi tái” kẻ bại trận. (CHI TIẾT).