Qua kiểm tra khuôn mặt của 191 tình nguyện viên bằng cách sử dụng một hệ kỹ thuật số 3 chiều, các nhà khoa học xác định được rằng khi con người ta già đi, khuôn mặt ngày càng trở nên mất cân đối. Tình trạng không đối xứng của khuôn mặt xảy ra với độ lệch là 0,06mm trong 10 năm.


Mục tiêu chính của phẫu thuật thẩm mỹ là đạt được sự đối xứng trong khi khuôn mặt người lại mất đối xứng cùng với tuổi tác - Ảnh : Pixabay

Mục tiêu chính của phẫu thuật thẩm mỹ là đạt được sự đối xứng trong khi khuôn mặt người lại mất đối xứng cùng với tuổi tác - Ảnh : Pixabay

Theo The Daily Mail, các chuyên gia từ Bệnh viện Mount Auburn (Mỹ) đã xác định được rằng khi con người ta già đi, khuôn mặt ngày càng trở nên mất cân đối. Tình trạng không đối xứng của khuôn mặt xảy ra với độ lệch là 0,06mm trong 10 năm.

Các nhà khoa học đã đi đến kết luận này bằng cách kiểm tra khuôn mặt của 191 tình nguyện viên từ 4 tháng tuổi đến 88 tuổi bằng cách sử dụng một hệ kỹ thuật số 3 chiều.

Những thay đổi đặc biệt thể hiện ở 2 phần dưới của khuôn mặt (từ lông mày đến mũi và từ mũi đến cằm). Theo các chuyên gia, một trong những mục tiêu chính của phẫu thuật thẩm mỹ là đạt được sự đối xứng. Với sự giúp đỡ của hệ thống được phát triển, các bác sĩ có thể dự đoán kết quả của ca phẫu thuật thẩm mỹ và những thay đổi bề ngoài của bệnh nhân – khách hàng.

Trước đó, các nhà khoa học ở Đại học Bath (Anh) nhận thấy vẻ ngoài của phụ nữ có thể bị ảnh hưởng bởi số lượng con. Nếu phụ nữ muốn trẻ lâu hơn thì không nên sinh quá 2 con. Thực tế là bản thân việc mang thai, cho con bú và chăm sóc trẻ em đẩy nhanh sự suy giảm và lão hóa của cơ thể.

Các quan sát cho thấy rằng các bà mẹ có nhiều con sẽ có nhiều nếp nhăn và da sậm màu nhanh hơn. Lý do là mỗi đứa trẻ ra đời đều gây ra sự mất cân bằng hóa học trong cơ thể người mẹ. Phụ nữ sinh nở nhiều thường dễ mắc bệnh và sống ít thọ hơn.