Một giáo sư tại Nhật Bản đã vô cùng bất ngờ khi nhận được một bài luận được viết bằng mực vô hình - kĩ thuật cổ xưa của các nhẫn giả (Ninja).

Ninja là những chiến binh bóng tối nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản. Tại đại học Mie ngày nay vẫn tồn tại môn học về lịch sử ninja do giáo sư Yuji Yamada giảng dạy. Vừa qua, giáo sư Yamada đã dẫn các sinh viên của ông đi thăm bảo tàng ninja tại tỉnh Igaryu.

Cuối chuyến thăm, giáo sư đưa ra yêu cầu viết luận dành cho các sinh viên và hứa sẽ thưởng cho ai thực hiện bài luận theo cách sáng tạo nhất. Trong số các sinh viên, Eimi Haga, 19 tuổi, đã hoàn thành bài luận của cô theo cách thức rất khác biệt.

Sử dụng mực vô hình của Ninja để viết luận, cô gái trẻ được giáo viên chấm điểm tuyệt đối - Ảnh 1.

Eimi Haga với bài luận độc đáo.

"Khi giáo sư tuyên bố ông sẽ cho điểm cao về sự sáng tạo, tôi quyết định sẽ làm cho bài luận của mình trở nên nổi bật so với những người khác. Tôi đã suy nghĩ một lúc và nghĩ ra ý tưởng về Aburidashi." - Haga cho biết.

Aburidashi là một kỹ thuật cổ xưa của Nhật Bản được sử dụng trong mục đích bảo mật thư tín, vốn thường sử dụng các loại mực vô hình. Biết tới kỹ thuật này qua một cuốn sách được đọc lúc nhỏ, Haga đã quyết định áp dụng nó vào bài luận của mình.

Eimi Haga ngâm đậu nành qua đêm, sau đó nghiền nát rồi lọc lớp bột qua một miếng vải. Cô trộn bột đậu nành với nước và mất khoảng hai giờ để hỗn hợp cô đặc thành mực.

Cô dùng bút lông để chấm mực và viết luận lên loại giấy mỏng của Nhật Bản được gọi là washi. Khi mực khô, những dòng chữ trở nên vô hình trên giấy. Khi nộp bài, để đảm bảo giáo sư Yamada không hiểu lầm về bài luận của mình, Haga đã viết thêm một dòng lưu ý bằng mực thường với nội dung: "Hãy hơ nóng tờ giấy".

Sử dụng mực vô hình của Ninja để viết luận, cô gái trẻ được giáo viên chấm điểm tuyệt đối - Ảnh 2.

Khi hơ nóng tờ giấy, điều ngạc nhiên sẽ hiện lên.

Ban đầu, giáo sư Yamada cảm thấy hoài nghi bởi chưa chắc một cô gái 19 tuổi đã có thể thực hiện được chuẩn xác kỹ thuật Aburidashi. Các chữ viết hoàn toàn có khả năng sẽ không hiện ra đầy đủ hoặc rõ ràng. Nhưng khi hơ nóng tờ giấy washi trên bếp gas tại nhà, những chữ viết đã xuất hiện rất rõ ràng trước mắt giáo sư. Ông ngay lập tức quyết định cho Eimi Haga điểm tuyệt đối ở bài luận lần này.

Bản thân Haga thừa nhận nội dung bài luận không có gì đặc biệt. Trả lời truyền thông, cô tin rằng điểm tuyệt đối có được chính là sự công nhận của giáo sư Yamada dành cho những nỗ lực tạo nên sự khác biệt.