Hội thi do UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào lao động, sáng tạo của người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Mọi tổ chức, cá nhân là người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống hoặc làm việc tại tỉnh Vĩnh Long, có các giải pháp kỹ thuật là kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng KH&CN trong hoạt động kinh tế - xã hội được tạo ra và áp dụng tại tỉnh Vĩnh Long từ năm 2019 trở lại đây, đều có thể đăng ký tham dự Hội thi lần thứ V năm 2024 – 2025.

Các giải pháp sáng tạo kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống thuộc các lĩnh vực sau đều có thể giam gia Hội thi: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, giao thông vận tải, xây dựng; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; Y dược; Giáo dục đào tạo.

Tác giả đoạt giải tại Hội thi lần thứ IX.  Ảnh: Internet
Các tác giả đoạt giải tại Hội thi lần thứ IX. Ảnh: Internet

Tiêu chí đánh giá giải pháp dự thi bao gồm: Tính mới, sáng tạo so với các giải pháp đã có ở Vĩnh Long; Khả năng áp dụng rộng rãi trong điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh; Hiệu quả kinh tế - xã hội.

Giải thưởng gồm giải Nhất trị giá 24 triệu đồng/giải, Nhì 19 triệu đồng/giải, Ba 14 triệu đồng/giải và Khuyến khích là 5 triệu đồng/giải.

Thời gian nhận hồ sơ đến ngày 30/4/2024 tại Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long, số 111 Nguyễn Huệ, Phường 2, TP Vĩnh Long.