Sở KH&CN TPHCM thông báo mời các đơn vị đăng ký phối hợp tổ chức hội thảo khoa học trên địa bàn Thành phố năm 2022, với mức hỗ trợ tối đa 30% tổng kinh phí thực hiện.

Các đơn vị có thể tham gia chương trình này gồm: tổ chức nghiên cứu khoa học, tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; trường đại học, học viện, trường cao đẳng; tổ chức dịch vụ KH&CN; các hội khoa học kỹ thuật trên địa bàn TPHCM.

Tổ chức đăng ký thực hiện sẽ nhận được kinh phí hỗ trợ từ ngân sách thành phố tối đa đến 30% tổng kinh phí thực hiện, nhưng không quá 150 triệu đồng.

V
Một hội thảo về khởi nghiệp tại TPHCM. Ảnh: Internet

Các hội thảo khoa học phải có nội dung phù hợp với lĩnh vực hoạt động của đơn vị tổ chức. Trong đó, ưu tiên các hội thảo có nội dung hướng đến các công nghệ và giải pháp phục vụ đô thị thông minh và chuyển đổi số; các công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư phục vụ các ngành công nghiệp chủ lực của Thành phố; các kỹ thuật, giải pháp, quy trình KH&CN tiên tiến phục vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; các công nghệ phục vụ nông nghiệp; cơ chế, chính sách, mô hình phục vụ quản lý và phát triển đô thị bền vững; giải pháp phục hồi kinh tế hậu COVID-19, phòng chống COVID-19.

Các tổ chức gửi hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ - Sở KH&CN (244 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM) hoặc qua đường bưu điện chậm nhất 2 tháng trước ngày khai mạc hội thảo khoa học.

Đây là chương trình nhằm thúc đẩy hoạt động trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.