Mới đây, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KH&CN đã tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VIETGAP cho 70 học viên (nông dân) tại Thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Thực hiện theo nội dung và kế hoạch của nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng về Tổ chức tập huấn các tiến bộ kỹ thuật cho 09 huyện/thị/thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiếp nhận các công nghệ chuyển giao hoặc ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào trong sản xuất và đời sống nhằm tăng thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tham gia giảng dạy cho lớp tập huấn có ThS Nguyễn Thị Dung truyền đạt các nội dung về kỹ thuật trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VIETGAP như: Khái niệm về rau an toàn, rau sạch, rau hữu cơ và rau VietGap; Tiêu chuẩn VIETGAP: VietGap là gì, quy định những yếu tố chính trong sản xuất nông nghiệp; Quy trình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap: Đất trồng, nước tưới, giống, phân bón, phòng trừ sâu bệnh, sử dụng một số biện pháp khác, thu hoạch, sơ chế và kiểm tra, vận chuyển, Bảo quản và sử dụng; Một số quy định mức giới hạn tối đa cho phép trong sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn GAP.
Trong quá trình giảng, ThS Nguyễn Thị Dung đã giải đp nhiều thắc mắc của các học viên liên quan đến những vấn đề phát sinh trong thực tiễn sản xuất rau an toàn. Bên cạnh đó các học viên được nắm bắt một số tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất rau: Kỹ thuật trồng rau mồng tơi, trồng ớt, trồng cải xanh và một số phương pháp phòng chống sâu bệnh.
(Sở KH&CN Thừa Thiên Huế)