Ngoài việc tặng các bộ dụng cụ và thuốc thú y cho các đảo thuộc huyện Trường Sa (Khánh Hòa), Phân viện Thú y Miền Trung còn cử cán bộ tư vấn, hướng dẫn cách phòng, chữa bệnh vật nuôi, hỗ trợ nhiều giống cây, hoa phù hợp với khí hậu trên đảo...


Vừa qua, Phân viên Thú y Miền Trung (đóng tại Nha Trang, trực thuộc Viện Thú y) đã trao tặng 50 bộ dụng cụ thú y và một số thuốc thú y đến tất cả các đảo thuộc huyện Trường Sa.

Trong những năm qua, Phân viện Thú y Miền Trung đã cử cán bộ kết nối với một số đảo huyện Trường Sa để tư vấn, hướng dẫn cách phòng, chữa bệnh cho vật nuôi, đồng thời cũng hỗ trợ thuốc thú y cho một số đảo. Phân viện đã hỗ trợ các đảo Song tử Tây, Sơn Ca nhiều giống hoa, cây xanh phù hợp với điều kiện khí hậu để góp phần bảo đảm cảnh quan môi trường trên đảo.

Trong buổi trao quà hỗ trợ kể trên, TS Nguyễn Đức Tân - Giám đốc phân viện và ông Bùi Đình Dương - Chủ tịch UBND huyện Trường Sa, đã trao đổi về sự hỗ trợ thú y cho các đảo trong thời gian tới. Theo đó, phân viện sẽ hỗ trợ huyện trong việc tập huấn, hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ về công tác phòng, chữa bệnh gia súc, gia cầm, kỹ thuật chăn nuôi, hỗ trợ thuốc, vắc xin...

Vật nuôi và cây trồng tại các đảo ở Trường Sa có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo môi trường và đời sống vật chất, tinh thần của quân, dân. Các đảo hiện nay các đều có chăn nuôi gia súc, gia cầm, chủ yếu là lợn, chó, gà, vịt… Riêng đảo Song Tử Tây có nuôi một đàn bò.

Sau đây là một vài hình ảnh trong lễ trao nhận:

Ông Bùi Đình Dương, Chủ tịch UBND huyện Trường Sa tiếp nhận các bộ dụng cụ thú y từ lãnh đạo Phân viện Thú y Miền Trung.
Ông Bùi Đình Dương, Chủ tịch UBND huyện Trường Sa (thứ hai từ trái sang) - tiếp nhận các bộ dụng cụ thú y từ lãnh đạo Phân viện Thú y Miền Trung.

 Các bộ Dụng cụ thú y gửi đến các đảo huyện Trường Sa.
Các bộ dụng cụ thú y gửi đến Trường Sa.

Bê con sinh ngày mùng 2 tết nguyên đán 2017 tại đảo Song tử Tây.
Bê con sinh ngày mùng 2 Tết Nguyên đán 2017 tại đảo Song tử Tây.