Sở KH&CN Quảng Ninh vừa nghiệm thu dự án “Đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm nước mắm Cái Rồng” do Công ty TNHH tư vấn và dịch vụ thủy sản Hưng Phú chủ trì thực hiện từ tháng 10/2016-11/2017.
Dự án đã hoàn thành việc hỗ trợ thiết kế và lắp đặt hệ thống thiết bị cô đặc để nâng độ đạm cho nước mắm bằng năng lượng mặt trời với công suất 3.000 lít/ngày.
Hệ thống gồm: Giàn năng lượng mặt trời công suất 3.000 lít/ngày, giàn bay hơi, bể chứa nước mắm đã cô đặc bằng ximăng lát gạch men trắng, thùng cao vị cấp nước cho giàn năng lượng mặt trời bằng inox, thùng chứa nước góp sau giàn bay hơi bằng inox, bơm nước inox, bơm nước mắm, bể chứa nước mắm nguyên liệu, hệ ống dẫn, điện, khung giá đỡ.
Hệ thống đang được vận hành và theo dõi tại Công ty CP thủy sản Cái Rồng (đơn vị thụ hưởng dự án) để đánh giá các chỉ tiêu kỹ thuật và hoàn thiện công đoạn cô đặc.
Thu Hương