Ít nhất 10 doanh nghiệp/dự án có yếu tố sáng tạo và có sản phẩm thuộc nhóm nghề truyền thống sẽ được hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng quy mô.

Chương trình thúc đẩy phát triển sản phẩm truyền thống địa phương
Chương trình thúc đẩy phát triển sản phẩm truyền thống địa phương năm 2023.

Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế (Hue Innovation Hub) vừa khởi động Chương trình Thúc đẩy phát triển sản phẩm truyền thống địa phương trong khuôn khổ nhiệm vụ Đề án 844 hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025.

Theo ông Cao Quốc Hải, Phó Giám đốc Trung tâm, Chương trình sẽ giúp các dự án/doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy thị trường đầu ra linh hoạt và bền vững cho các sản phẩm truyền thống và thu hút đầu tư để mở rộng quy mô sản xuất cho nhóm sản phẩm này.

Các hoạt động của Chương trình gồm:
  • Tập huấn để cung cấp các kiến thức và kỹ năng về kinh doanh, công cụ số, năng lực đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp/dự án.
  • Hỗ trợ các gói dịch vụ về xây dựng bộ nhận diện thương hiệu để doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh về hình ảnh và thiết kế sáng tạo.
  • Hỗ trợ các gói dịch vụ về công cụ số để doanh nghiệp nâng cao khả năng quản trị.
  • Tư vấn pháp lý.
  • Cố vấn 1:1 trong 6 tháng để giúp doanh nghiệp thực hiện các hạng mục về sản phẩm, truyền thông và quản lý.
  • Kết nối đầu tư và xúc tiến thương mại thông qua các phiên trình diễn và hỗ trợ đưa sản phẩm lên các trang thương mại điện tử uy tín trong nước.
Hue Innovation Hub dự kiến sẽ giúp tối thiểu 10 doanh nghiệp hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu; nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả công tác quản trị; gia tăng giá trị và phát triển quy mô nhờ đổi mới sáng tạo.

Trong số đó, tối thiểu 8 doanh nghiệp sẽ bán hàng trên sàn thương mại điện tử, và ít nhất 1 doanh nghiệp sẽ gọi được vốn đầu tư từ các quỹ hợp tác với Trung tâm.

Các doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia Chương trình từ nay đến ngày 5/2/2023 tại địa chỉ: https://bit.ly/Duan844