Sở KH&CN Hà Tĩnh vừa phối hợp với UBND huyện Thạch Hà tổ chức hội thảo đầu bờ: Mô hình thâm canh dưa lưới và hoa cúc trong nhà màng tại xã Bắc Sơn- Thạch Hà”.

Tham dự Hội thảo có ông Đỗ Khoa Văn- TUV, Giám đốc Sở KH&CN, ông Ngô Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các Sở, ban ngành liên quan cùng với trên 50 hộ dân đã, đang, sắp triển khai mô hình.

Đây là mô hình thuộc dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình thâm canh dưa lưới và hoa cúc trong nhà màng tại xã Bắc Sơn - Thạch Hà” do ông Bùi Quốc Sơn - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Thạch Hà làm chủ nhiệm. Sau 2 đợt sản xuất dưa lưới và hoa cúc, tại 5 hộ trên diện tích 2000m2, đến nay các hộ dân hưởng lợi từ dự án đã làm chủ được quy trình sản xuất và khẳng định được giá trị lợi nhuận mang lại từ dự án là rất cao so với các cây trồng khác.

Tại Hội thảo, đại diện các hộ được hưởng lợi từ dự án đã ghi nhận những tiến bộ kỹ thuật mà dự án mang lại là thiết thực, phù hợp với điều kiện canh tác của xã Bắc Sơn nói riêng và Hà Tĩnh nói chung.

Kết thúc buổi hội thảo, Đ/c Ngô Văn Tân - Phó CT UBND huyện đã khuyến khích bà con nên mạnh dạn tiếp nhận các tiến bộ kỹ thuật của dự án để sản xuất dưa lưới và hoa cúc theo hướng hàng hóa.