Vừa qua, Sở KH&CN Cà Mau đã tổ chức Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp tỉnh đề tài “Nghiên cứu đặc điểm sinh học và thử nghiệm cho sinh sản giống ngao móng tay chúa (Sinonovacula sp.) tại tỉnh Cà Mau”.
Sau thời gian triển khai thực hiện, đề tài đã hoàn thành mục tiêu, nội dung đề ra, cụ thể: Sản phẩm loại I: Ngao móng tay chúa đảm bảo số lượng và kích cỡ đạt yêu cầu theo thuyết minh đề cương; sản phẩm loại II: Các chuyên đề, báo cáo đầy đủ và đạt chất lượng khoa học; tuy nhiên cần phải chỉnh sửa theo ý kiến đóng góp của các thành viên hội đồng.
Ảnh minh họa.
Trong báo cáo Chuyên đề I, chỉ mới nêu được đặc điểm sinh học sinh sản, nhưng chưa nêu được các biện pháp quản lý khai thác ngao móng tay chúa. Đề nghị chủ nhiệm bổ sung, hoàn thiện; về chất lượng sản phẩm, trình độ khoa học công nghệ: Đạt yêu cầu theo thuyết minh đề cương.
Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng nhất trí đánh giá: Đây là công trình có giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn. Tuy nhiên, để báo cáo được hoàn thiện hơn, cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài cần bổ sung đầy đủ ý kiến của thành viên Hội đồng và chỉnh sửa một số vấn đề đã nêu.
Với những kết quả đã đạt được, Hội đồng nhất trí nghiệm thu, đánh giá đề tài đạt loại Khá.
Theo Sở KH&CN Cà Mau