Nhằm rèn luyện cho học sinh thể lực, kỹ thuật, đặc biệt là tư duy chiến thuật, phương pháp phối hợp đồng đội..., Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã hợp tác với Học viện Bóng đá CV9 của Công Vinh đưa bóng đá chuyên nghiệp vào trong trường học.

Để thực hiện chương trình này, ngày 3/10 tại TPHCM, NHG đã ký kết hợp tác với Học viện bóng đá CV9. Theo đó, học sinh – sinh viên trong toàn hệ thống giáo dục của NHG từ 4 – 23 tuổi sẽ được tiếp cận môn bóng đá chuyên nghiệp trong giờ học thể chất chính khóa, dưới sự hướng dẫn chuyên môn và chương trình đào tạo được xây dựng bởi các chuyên gia của Học viện Bóng đá CV9.

Tại lễ ký kết hợp tác, cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh, người sáng lập Học viện Bóng đá CV9, chính thức trở thành người quản lý bộ môn bóng đá của NHG, chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn, định hướng và xây dựng kế hoạch cho chương trình đào tạo.

Ông Vinh cho biết, bóng đá học đường đã được nhiều quốc gia quan tâm, xây dựng một cách chuyên nghiệp và đào tạo bài bản. Chương trình tại NHG được CV9 lần đầu xây dựng để đưa vào đào tạo trong trường học. Với giáo án được soạn theo chương trình quốc tế, phù hợp theo từng độ tuổi và thể trạng của học sinh từ mầm non đến đại học, các bé từ 4 tuổi có thể bắt đầu học bộ môn này. Chương trình không chỉ cho phép người học rèn luyện thể lực, kỹ thuật mà còn được học tư duy chiến thuật trong lối chơi, phương pháp phối hợp đồng đội, kỹ năng lãnh đạo để có thể phát triển toàn diện.

“Trong quá trình học, nếu học sinh nào có năng khiếu, huấn luyện viên sẽ làm việc với nhà trường, gia đình để định hướng cho các em có nên đi theo con đường chuyên nghiệp hay không” – ông Vinh chia sẻ.

NHG và CV9 hợp tác đưa bóng đá chuyên nghiệp vào học đường
NHG và CV9 hợp tác đưa bóng đá chuyên nghiệp vào học đường

TS. Đỗ Mạnh Cường - Thường trực Hội đồng giáo dục NHG - khẳng định, NHG không biến hệ thống các trường học của mình thành những nơi đào tạo bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, giáo dục phải có ba yếu tố song hành là “trí dục, đức dục và thể dục”, vì vậy, sau khi triển khai các chương trình giáo dục như âm nhạc, khởi nghiệp sáng tạo, … NHG tiếp tục phối hợp với CV9 triển khai chương trình đào tạo bóng đá một cách chuyên nghiệp.

“Đây là con đường rèn luyện cho các em biết cách tư duy, những kỹ năng, phẩm chất cần thiết cho cuộc sống một cách nhẹ nhàng, vui tươi nhưng cũng rất khoa học và sáng tạo” – ông Cường nhấn mạnh.

Ông Cường cho biết thêm, mặc dù được vào đào tạo chuyên nghiệp chính khóa, nhưng môn học này không có tính chất bắt buộc. Học sinh có thể lựa chọn môn học tùy theo sở thích, thể lực của mình và chương trình được học liên tục, liên thông trong toàn hệ thống từ mầm non lên đến đại học.

Trong thời gian tới, NHG cũng triển khai các môn học thể chất khác một cách chuyên nghiệp để học sinh của NHG có thêm nhiều lựa chọn hơn.