Trong 2 ngày 14-15/12, Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin, truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam - Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số quốc gia: Đổi mới phương thức vận hành toàn xã hội” sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Diễn đàn này do Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa), Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại Du lịch Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

Ông Lê Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Vinasa cho biết, sự kiện được tổ chức với mục đích hưởng ứng và đồng hành với Chính phủ thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Dự kiến, Diễn đàn sẽ thu hút trên 2.000 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan, các hiệp hội, doanh nghiệp trong 6 ngành, lĩnh vực liên quan, và các doanh nghiệp, chuyên gia CNTT đang cung cấp các dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số.

Cũng trong khuôn khổ của Diễn đàn, Vinasa cũng tổ chức lễ công bố và trao chứng nhận Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020.