YouTube thông báo gỡ bỏ quảng cáo kiếm tiền trên các video có nội dung chống vaccine, do chúng vi phạm chính sách về thông tin nguy hiểm và có hại.

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

Đây là động thái mới nhất của Youtube nhằm hạn chế các lý thuyết âm mưu và tài liệu có nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật trên nền tảng mạng chia sẻ video này.

Theo BuzzFeed, tài khoản bị xóa quảng cáo bao gồm các kênh chống vaccine LarryCook333 và VAXXED TV, cũng như kênh iHealthTube chuyên đăng nội dung về các loại thuốc thay thế vaccine. Ba kênh video này có tổng cộng khoảng 473.000 người đăng ký.

“Chúng tôi có những chính sách nghiêm ngặt về các video được phép hiển thị quảng cáo, và nội dung chống vaccine đã vi phạm những chính sách này”, một phát ngôn viên của Youtube cho biết.

Ngoài ra, YouTube đã thêm các liên kết bài viết Wikipedia vào một số tìm kiếm có khả năng hiển thị nội dung chống vaccine, nhằm ngăn chặn thông tin sai lệch.

Gần đây, Hạ nghị sĩ Mỹ Adam Schiff đã gửi văn bản tới Facebook và Google (công ty mẹ của YouTube), bày tỏ lo ngại ngày càng tăng về các chiến dịch chống vaccine, đồng thời yêu cầu hai công ty tìm kiếm những giải pháp mới để hạn chế sự lan truyền của các nội dung này.