Một startup đang nổi trong lĩnh vực công nghệ nuôi trồng thủy sản của Indonesia là eFishery vừa thông báo kết thúc vòng gọi vốn Series B, với những khoản đầu tư mới đến từ Go-Ventures và Northstar Group.

Thiết bị cho ăn tự động của eFishery hiện đang rất được đón nhận bởi người nuôi thủy sản Indonesia.

Số tiền này sẽ được sử dụng để giúp công ty tăng cường chất lượng sản phẩm dịch vụ, phát triển đội ngũ và khẳng định vị thế đối với ngành thủy sản quốc nội.

Được thành lập từ năm 2013 và có trụ sở tại Bandung, eFishery hiện đang phục vụ hàng vạn người nuôi trồng ở 24 tỉnh trên khắp Indonesia. Sau hai lần huy động vốn thành công vào năm 2015 (pre-Series A) và 2018 (Series A), hoạt động kinh doanh của công ty đã không ngừng mở rộng với doanh thu tăng gấp 4 lần, và bắt đầu có lãi từ 2 năm nay.

“Các giải pháp của eFishery hướng đến hỗ trợ trực tiếp người nuôi thủy sản địa phương, giải quyết những thách thức rộng lớn liên quan đến chuỗi cung ứng thực phẩm, thúc đẩy sự phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản và cả nền kinh tế Indonesia. Chúng tôi mong muốn được thấy những thành quả này tăng lên theo cấp số nhân cùng với sự mở rộng của công ty,” Aditya Kumar, Phó chủ tịch phụ trách đầu tư của Go-Ventures, nhận định.

“Chúng tôi thực sự đã được truyền cảm hứng bởi những giá trị mà eFishery mang lại cho cộng đồng, đặc biệt là đối với chuỗi cung ứng nuôi trồng thủy sản Indonesia”, Patrick Walujo, đồng sáng lập của Northstar Group, cho biết. “Đó là khả năng phát triển và cung cấp cho người nuôi những phần cứng thông minh tích hợp dữ liệu di động đám mây, … Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác cùng eFishery vì những điều tốt đẹp ở phía trước,” ông nói.

“Thông qua ứng dụng công nghệ mới, chúng tôi mong muốn giúp người nuôi thủy sản Indonesia tăng năng suất và hạ giá thành. Với các sản phẩm dịch vụ hỗ trợ toàn bộ các khâu trong hệ sinh thái, từ ao nuôi cho tới sản phẩm cuối cùng đến tay người bán, chúng tôi sẽ giúp người dân xây dựng những doanh nghiệp nuôi trồng bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội. Khoản đầu tư của Go-Ventures và Northstar Group đóng vai trò đặc biệt quan trọng, giúp bổ sung đáng kể giá trị cho nền tảng của chúng tôi trong tầm nhìn trở thành một công ty công nghệ nuôi trồng thủy sản hàng đầu. Chúng tôi rất vui mừng vì được hợp tác với họ,” Gibran Huzaifah, đồng sáng lập kiêm CEO của eFishery, hào hứng.

Nguồn:https://www.seafoodsource.com/news/aquaculture/indonesian-start-up-efishery-successfully-completes-series-b-funding-round