Các bác sĩ Tây Ban Nha đã cứu sống một phụ nữ 34 tuổi người Anh trong trạng thái tim đã ngừng đập 6,5 tiếng do bị hạ thân nhiệt.

Hình minh họa. Nguồn:Depositphotos / sudok1

Ngày 3-11, Audrey Mash khi đang cùng chồng đi dạo trên núi Catalan Pyrenees đã bất tỉnh do thời tiết trở xấu. Người chồng nói rằng cô không có mạch đập, hơi thở và không còn dấu hiệu của sự sống. Khi nhân viên cứu hộ đến, nhiệt độ cơ thể của Mash giảm xuống 18 độ C.

Các bác sĩ từ phòng khám Vall d''eronron ở Barcelona đã sử dụng hệ thống oxy hóa màng ngoại bào (ECMO) để hồi sức cấp cứu cho Audrey Mash với hy vọng có thể phục hồi được hoạt động của tim. Trước sự ngạc nhiên của các bác sĩ, Audrey Mash đã được cứu sống mà không có bất kỳ biến chứng thần kinh nào, ngoại trừ việc các ngón tay mất độ nhạy.

Đây là trường hợp đầu tiên và duy nhất trong tự nhiên nạn nhân bị ngừng tim kéo dài như vậy được cứu sống. Theo ông Eduard Argudo, nhân viên phòng khám, trạng thái não bộ là nhân tố chính giúp hồi sức cho người phụ nữ Anh. “Bộ não đã được làm mát nhanh chóng và nhu cầu oxy của nó giảm mạnh ngay cả trước khi tim ngừng đập” – nhân viên y tế này cho biết.

Nguồn:https://newsflash.one/2019/12/06/british-woman-revived-by-doctors-after-her-heart-stopped-for-6-hours-its-like-a-miracle/