Quả bơ, dưa hấu, chuối, táo hay kiwi là những loại trái cây phổ biến giàu chất dinh dưỡng tốt cho nam giới, đặc biệt có tác dụng đốt cháy chất béo, tăng cơ nhanh chóng.

6 loai trai cay nam gioi khong the bo qua neu muon khoe hinh anh 1
Bơ: Theo Body Building, một quả bơ trung bình chứa 20 dưỡng chất cần thiết khác nhau, 250 calo, 10 g chất xơ và 15 g chất béo không bão hòa đơn. Sự kết hợp độc đáo các chất dinh dưỡng này trong quả bơ giúp xây dựng khối lượng cơ bắp hoàn hảo. Trong khi đó, trái bơ cũng cải thiện sự hấp thu chất chống oxy hóa carotenoid lên đến 15 lần. Hợp chất này rất quan trọng cho sự tăng trưởng tế bào và hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

6 loai trai cay nam gioi khong the bo qua neu muon khoe hinh anh 2
Quả mâm xôi: Loại quả mọng này có chứa 8 g chất xơ trong mỗi cốc. Một chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ đảm bảo cơ bắp luôn săn chắc và khỏe mạnh. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong quả mâm xôi giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, do đó ảnh hưởng trực tiếp tới sức mạnh của cơ bắp.

6 loai trai cay nam gioi khong the bo qua neu muon khoe hinh anh 3
Chuối là một trong những loại trái cây giàu carbohydrate, bạn nên ăn thực phẩm này vào bữa sáng để làm tăng mức glycogen trong cơ bắp.
6 loai trai cay nam gioi khong the bo qua neu muon khoe hinh anh 4
Kiwi: Các nhà khoa học tại Đại học Arizona (Mỹ) cho biết lượng vitamin C cao trong kiwi có thể giúp cơ thể cắt giảm mỡ thừa, tăng khả năng đốt cháy chất béo trong khi luyện tập vì chất chống oxy hóa này cần thiết cho sự tổng hợp carnitine, phân tử hữu ích cho quá trình oxy hóa của các axit béo.

6 loai trai cay nam gioi khong the bo qua neu muon khoe hinh anh 5
Táo: Vỏ táo có chứa axit ursolic, có tác dụng tăng tốc độ đốt cháy chất béo cũng như tăng khối lượng cơ xương. Với chỉ số đường huyết thấp hơn so với nhiều loại trái cây, một quả táo là món ăn nhẹ lý tưởng trước khi luyện tập.

6 loai trai cay nam gioi khong the bo qua neu muon khoe hinh anh 6
Dưa hấu: Theo Boldsky, dưa hấu rất giàu citrulline, loại axit amin tham gia việc sản xuất oxit nitric. Hợp chất này rất cần thiết cho nam giới vì nó cải thiện lưu lượng máu đến cơ bắp, cung cấp nhiều dinh dưỡng phục hồi cơ sau khi luyện tập.