Theo DisplayMate, dù có chung kích thước và độ phân giải nhưng màn hình của Note 5 có điểm sáng tối đa tốt hơn so với thế hệ trước.

Galaxy Note 5 vừa ra mắt thị trường. Trong lúc chờ đợi iFixit hay DxOMark đánh giá mức độ hoàn thiện phần cứng và camera của máy, DisplayMate đã nhanh chóng có những thử nghiệm đầu tiên về chất lượng màn hình. Theo đó, Galaxy Note 5 và S6 Edge+ hiện là 2 smartphone có chất lượng màn hình tốt nhất thế giới.

Galaxy Note 5 đoạt ngôi smartphone có màn hình tốt nhất
Samsung đã cố gắng cải tiến chất lượng màn hình của Galaxy Note 5 so với Note 4 hay các sản phẩm như S6, S6 Edge. Ảnh: Thành Duy.

Ban đầu, nhiều người nhầm tưởng màn hình của Galaxy Note 5 không có chút cải tiến nào so với Note 4. Trong khi đó, màn hình của Note 4 tỏ ra thua sút so với bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge. Cả Note 4 và Note 5 đều dùng màn hình 5,7 inch độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel. Tuy nhiên, DisplayMate khẳng định, thay vì sửa đổi kích cỡ hoặc độ phân giải màn hình, Samsung đã tập trung đến yếu tố khác trên Note 5.

Cụ thể, màn hình của Galaxy Note 5 và S6 Edge+ hiển thị các điểm sáng tối đa tốt hơn thế hệ trước. Do đó, Galaxy Note 5 sẽ cho khả năng hiển thị ấn tượng hơn trong điều kiện ánh sáng mạnh. Bên cạnh đó, hãng cũng cải thiện đáng kể khả năng tiết kiệm pin trên màn hình mới. Do đó, Note 5 có thể sở hữu thời lượng pin tốt hơn, ngay cả khi máy có dung lượng pin thấp.

Một cách tổng quát, DisplayMate khẳng định Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge+ có màn hình tốt nhất trên smartphone từ trước đến nay, bao gồm cả màn hình công nghệ OLED và LCD. Nếu tính riêng màn hình LCD, iPhone 6 và 6 Plus đang là những smartphone có màn hình tốt nhất.

Hiện tại, Note 5 đã có mặt tại một số thị trường. Ở Việt Nam, Note 5 chính hãng sẽ lên kệ vào ngày 31/8 với giá dự kiến 18 triệu đồng. Mới đây, những chiếc Galaxy Note 5 xách tay đầu tiên cũng được đưa về nước.