Với quyết tâm hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19, các nhà chức trách ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã lắp đặt 10 nhà chờ xe buýt thông minh hoạt động nhờ năng lượng ánh sáng Mặt trời dọc theo các tuyến đường chính ở Quận Seongdong.

Nhà chờ xe buýt thông minh tại Hàn Quốc. Ảnh: CNN.
Nhà chờ xe buýt thông minh tại Hàn Quốc. Ảnh: CNN.

Mỗi nhà chờ xe buýt trị giá 84.000 USD được trang bị một số tính năng để phòng ngừa những người nhiễm Covid-19 lây bệnh sang cho người khác.

Camera nhiệt phía ngoài có thể quét nhiệt độ của mọi người và từ chối mở cửa cho bất kỳ ai có dấu hiệu bị sốt. Hệ thống điều hòa không khí được lắp đặt thêm đèn tia cực tím để diệt virus đồng thời làm mát không khí. Ngoài ra, nhà chờ còn có Wi-Fi miễn phí, nước rửa tay khô và trạm sạc. Hành khách đứng đợi sẽ buýt sẽ phải đeo khẩu trang và đứng cách xa nhau ít nhất một mét.

“Chúng tôi đã tích hợp tất cả các biện pháp chống virus SARS-CoV-2 mà chúng tôi có thể nghĩ ra vào nhà chờ xe buýt. Kể từ khi chúng được lắp đặt, mỗi nhà chờ có khoảng 300 đến 400 người sử dụng mỗi ngày”, Kim Hwang-yun, một quan chức của Quận Seongdong, cho biết.