Một người Mỹ bất ngờ phát hiện chiếc bánh cưới của ông bà trong garage với hình dáng giống hệt như khi ra đời cách đây 100 năm.

chiec-banh-cuoi-ven-nguyen-sau-100-nam

Chiếc bánh cưới 100 tuổi được tìm thấy trong garage. Ảnh: Ronald Warninger­.

Ronald Warninger, cư dân 67 tuổi ở Yakima, Washington, Mỹ, tìm thấy chiếc bánh cưới của ông bà trong một lần dọn dẹp garage vào cuối tháng 11. Chiếc bánh cưới 100 tuổi của ông Harvey và bà Inez Warninger được bảo quản an toàn trong chiếc hộp đựng mũ cũ đặt giữa một cái nồi.

"Tôi đã về hưu và muốn dọn dẹp một số thứ. Tôi nhìn vào góc đó và thấy hộp đựng mũ. Tôi nhận ra trong đó cất chiếc bánh. Nó nằm trên một giá cao trong garage", Warninger chia sẻ với ABC News.

Ông Warninger kể, khi còn là một đứa trẻ vào năm 1950, ông từng thấy cha mẹ bảo quản chiếc bánh đó trong tủ lạnh cẩn thận và không cho ai đụng vào nó. Sau đó, không ai để ý tới chiếc bánh nữa. Vào tháng 3 vừa rồi, Warninger từng thử tìm chiếc bánh trong tầng hầm nhưng không thấy.

Đối với Warninger, chiếc bánh như một biểu tượng trường tồn với thời gian và ông hy vọng các thế hệ sau có thể bảo quản chiếc bánh này thêm 100 năm nữa.

Hiện nay, chiếc bánh gần như chỉ còn lớp vỏ ngoài và rất cứng. Thậm chí khi chạm vào lớp kem, nó phát âm thanh như thể gõ vào sứ. Nguyên nhân chiếc bánh có thể tồn tại lâu như vậy vẫn còn là điều bí ẩn. Một giả thuyết cho rằng rượu có độ cồn cao trong bánh giúp bảo quản bánh trong thời gian dài.