Vừa qua, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ tổng kết Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ VII (2016-2017).

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 7 đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh. Hội thi đã làm dấy lên một phong trào thi đua lao động sáng tạo sâu rộng trong các cơ quan, trường học, doanh nghiệp và người lao động với đầy đủ các thành phần tham gia như: sinh viên, giáo viên, giảng viên, nông dân, công nhân, kỹ sư, bác sỹ…

Sau khi phát động, Ban Tổ chức hội thi đã nhận được 69 giải pháp tham dự thuộc 4 lĩnh vực như: Công nghiệp, xây dựng, giao thông, thủy lợi; nông – lâm - ngư nghiệp; giáo dục đào tạo, công nghệ thông tin; y dược, môi trường. Trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Bình lần thứ 7, các giải pháp gửi về tham dự hội thi được nâng cao hơn theo 3 tiêu chí: Có tính mới, khả năng nhân rộng và mang lại hiệu quả kinh tế, kỹ thuật, xã hội. Trong đó, có nhiều giải pháp đem lại hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội cao đã được áp dụng trong thực tế và mang lại hiệu quả thiết thực.

Quang cảnh buổi tổng kết.
Quang cảnh buổi tổng kết.

Qua kết quả đánh giá, chấm điểm của Hội đồng giám khảo, Ban Tổ chức hội thi đã quyết định trao giải thưởng cho 23 giải pháp với 5 giải nhì, 8 giải ba, 10 giải khuyến khích. Hội thi năm nay Ban tổ chức đã không chọn được giải nhất. Theo đánh giá, các giải pháp gửi đến dự thi năm nay nhiều hơn 14 giải pháp so với Hội thi lần thứ VI. Các giải pháp đều có tính mới, tính khoa học và tính thực tiễn khá cao.

Tại buổi lễ, sau khi tiến hành trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt giải, đồng chí Trần Tiến Dũng đã phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII (2017-2018). Để hội thi tiếp theo đạt kết quả cao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh một số yêu cầu như: Cần nâng cao hơn nữa nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, toàn xã hội về tầm quan trọng của KH&CN nói chung và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật nói riêng; tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII để số lượng các giải pháp tham gia nhiều hơn, chất lượng cao hơn. Đồng thời, Sở KH&CN và các cơ quan thường trực liên quan cần phối hợp chặt chẽ với Hội Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh để triển khai hội thi đạt kết quả tốt hơn.