Năm học 2021-2022, Trường Đại học Bách khoa TPHCM hỗ trợ sách giáo khoa, thiết bị học tập, học bổng,... nhằm giúp sinh viên giảm bớt khó khăn trong mùa dịch COVID-19.

Theo đó, đối với tân sinh viên, nhà trường sẽ hỗ trợ khi mua sách giáo khoa tại thư viện Trường ĐH Bách Khoa. Trường sẽ tặng một số lượng máy laptop đã sử dụng và các máy tính bảng mới kích thước 10" cho các sinh viên khó khăn theo đăng ký, số lượng sẽ được xem xét phân bổ theo khoa.

Ngoài ra, nhà trường hỗ trợ các suất học bổng đặc biệt hỗ trợ sinh viên khó khăn do dịch COVId-19 theo 4 mức 100%, 75%, 50% và 25% học phí. Bên cạnh đó, toàn bộ tân sinh viên được tặng Data Sim hoặc thẻ cào 50.000 đồng/tháng (trong 3 tháng), để hỗ trợ học tập trực tuyến.

s
Sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM nhận được nhiều hỗ trợ trong năm học mới. Ảnh: ĐHBK

Đối với sinh viên từ năm 2 trở lên, giữ nguyên học phí không tăng theo lộ trình tăng của năm 2021. Đối với sinh viên chương trình chất lượng cao, hỗ trợ cho toàn bộ sinh viên với tổng số tiền khoảng 7,5 tỷ đồng. Cụ thể, học viên, nghiên cứu sinh được hỗ trợ 10% học phí cho học viên mới; số học viên cũ không tăng học phí theo lộ trình đã được phê duyệt cho năm 2021.

Ngoài ra, nhà trường vẫn duy trì các hỗ trợ thường xuyên hàng năm như Hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số…; các chương trình học bổng (học bổng khuyến khích và học bổng ngoài ngân sách); chương trình vay vốn sinh viên (vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương, Quỹ vay vốn lãi suất 0% của các cựu sinh viên Trường ĐH Bách Khoa, chương trình vay vốn lãi suất 0% của ĐH Quốc gia TPHCM).