Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Tp.HCM (SHTP) vừa phát động cuộc thi IoT Startup với chủ đề “Phát triển đô thị thông minh và Nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 4 – 8/2016, nhằm ươm mầm các ý tưởng và hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực Internet of Things (IoT). Cuộc thi cũng hướng tới kêu gọi sự quan tâm, góp sức của thanh niên, các nhà sáng tạo trẻ trong việc xây dựng các giải pháp nhằm góp phần xây dựng và phát triển TP HCM trở thành một đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt.

Ông Lê Hoài Quốc - Trưởng ban quản lý SHTP phát động Cuộc thi
Ông Lê Hoài Quốc - Trưởng ban quản lý SHTP phát động cuộc thi

Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng, và cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn TPHCM, các địa phương lân cận đều có thể tham gia.

Tổng giải thưởng của cuộc thi là 100 triệu đồng, trong đó giải nhất được 60 triệu đồng, trong đó 3 – 5 dự án xuất sắc sẽ được Vườn ươm Doanh nghiệp CNC TP HCM lựa chọn để tiếp tục hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm. Ngoài ra, những sản phẩm, ý tưởng có tiềm năng phát triển, thương mại hóa, Vườm ươm cũng sẽ hỗ trợ đào tạo, tư vấn kỹ thuật, kinh doanh và tài trợ kinh phí để phát triển thành các sản phẩm thương mại hóa thành công.

Ông Lê Hoài Quốc - Trưởng Ban Quản lý SHTP cho biết, không chỉ dừng lại là một cuộc thi, Khu CNC sẽ hướng tới để thương mại hóa các sản phẩm từ những ý tưởng của cuộc thi này.

Hiện nay, Khu Công nghệ cao TP HCM đang xúc tiến thành lập các quỹ đầu tư mạo hiểm, kêu gọi đầu tư xã hội hóa để xây dựng mô hình thành phố thông minh. Hoạt động này hướng tới mục tiêu để các ý tưởng sáng tạo trở thành giải pháp khởi nghiệp trong giới trẻ.